เอร์เนสโต้ซัดชัยทัพฟ้าเขี่ยท่าเรือร่วงลีกคัพ1-0

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2018
รอบ 16 ทีมสุดท้าย วันพุธที่ 11 ก.ค.2561
แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี – การท่าเรือ เอฟซี
สนาม ธูปะเตมีย์ เวลา 19.00 น.

เริ่มเกมขึ้นมาได้ 4 นาที แอร์ฟอร์ซ ได้ทักทายก่อนเมื่อ เกร็ก ฮูล่า เปิดบอลจากฝั่งขวาให้ ยศศักดิ์ โหม่งแต่บอลข้ามคาน จากนั้น นาทีที่ 23 แอร์ฟอร์ซ มีลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ เกร็ก ฮูล่า ทำชิ่งกับ เออร์เนสโต้ ที่ฝั่งขวาก่อนเปิดเข้ากลางให้  อเล็กซ์ ขึ้นโขกแต่บอลเบาเกินไป

ท้ายเกมนาทีที่ 37 ยังคงเป็น แอร์ฟอร์ซ ที่มีลุ้นสกอร์แรกต่อเนื่องจากจังหวะนี้ วิศรุต แทงบอลให้ เกร็ก ฮูล่า หลุดเข้าไปในเขตโทษฝั่งขวาก่อนซัดเน้นๆ แต่บอล ติดเซฟ วรวุฒิ อีกครั้ง จบครึ่งแรกเสมอกัน 0-0

 
กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งเวลาหลัง แอร์ฟอร์ซ มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นส่ง เนติพงษ์ ลงมาเล่นแทน  อเล็กซ์ ที่มีอาการบาดเจ็บ และ เป็น ท่าเรือ ที่เริ่มตั้งเกมบุกได้มากกว่า

นาทีที่ 53 ท่าเรือ เกือบได้ประตูขึนนำจากจังหวะที่ ปกรณ์ ตัวสำรองที่ลงมาครึ่งหลังซัดฟรีเกือบเสียบใต้คานแต่ พิศาล เซฟไว้ได้ บอลยังไม่พ้นปากประตู เป็น โรเชล่า ที่ซ้ำลูกนี้ข้ามคาน

ท้ายเกม ท่าเรือ เหลือผู้เล่น 10 เมื่อ นูรูล มีอาการบาดเจ็บไม่สามารถเล่นต่อได้ ขณะที่ทีมเปลี่ยนผู้เล่นครบ 3 คนไปแล้ว และ นาทีที่ 87 แอร์ฟอร์ซ มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ยศศักดิ์ เปิดบอลให้ เออร์เนสโต้ ที่เติมเกมขึ้นมาได้ซัดเสียบใต้คานเข้าไปให้ทีมขึ้นนำ 1-0 ช่วงเวลาที่เหลือทำอะไรกันเพิ่มเติมไม่ได้หมดเวลาการแข่งขัน แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ชนะ การท่าเรือ เอฟซี 1-0 อินทรีทัพฟ้า ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไปรายชื่อ11ผู้เล่นตัวจริง

แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี
พิศาล ดอกไม้แก้ว (GK) : ศรายุธ สมพิมพ์ ,กิตติพงษ์ ปถมสุข ,อเล็กซ์ คาปิโซดา ,วัชรพงษ์ คงช่วย : ธรรมชาติ นาคะพันธ์ ,วิศรุต อิ่มอุระ ,พิชิตย์ ใจบุญ ,เออร์เนสโต อมันเตกุย : ยศศักดิ์ เชาวนะ ,เกร็ก ฮูล่า

การท่าเรือ เอฟซี
วรวุฒิ ศรีสุภา (GK) : ปัณณ์พันธุ์พงษ์ ปิ่นกอง ,ทศพล ลาเทศ ,ดาบิด โรเชล่า ,วรวุฒิ นามเวช : นิติพงษ์ เสลานนท์ ,คิม ซึง ควาน ,ศิวกร จักขุประสาท : นูรูล ศรียานเก็ม ,บดินทร์ ผาลา ,ดราแกน บอสโควิช

Comments