FOX EXCLUSIVE : เรื่องราวของเจย์เจย์เจมส์แข้งไทยวัยกระเตาะแห่งโคเวนทรี

เปิดโปรไฟล์แข้งวัยน่ารักสัญชาติไทยที่เริ่มเดินตามรอยพี่ชายอย่าง ลีออน เจมส์ ดาวเตะไทยแท้ที่อยู่ระบบเยาวชนของ เลสเตอร์ ซิตี้ โดยเจ้าน้องชายรายนี้มีนามว่า เจย์เจย์ เจมส์ วัยเพียง 11 ขวบ โดยคุณพ่อ อนุกิจ เจมส์ เล่าให้กับ Fox Sports Thailand ฟังว่าเจ้าหนู เจย์เจย์ นั้นมีข้อแตกต่างจากพี่ชาย หากเปรียบด้วยวัยเดียวกัน พี่ชาย ดูจะมุ่งมั่นตรงดิ่งไปยังเส้นทางสายลูกหนังอาชีพ

ซึ่งตอนนี้ก็ได้รับสัญญาเยาวชนของ จิ้งจอกสยาม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในขณะที่น้องชายก็ซึบซับจากการไล่ตามเชียร์พี่ชายสุดรักยามลงแข่งขัน แต่ถึงตอนนี้น้องชายก็ดูจะเล่นฟุตบอลเพื่อสนุกสนานกับเหล่าผองเพื่อนเท่านั้น แต่ก็แอบมีจริงจัง ซีเรียสบ้างตามจังหวะเกม ซึ่งแม้เรื่องของทักษะฟุตบอลจะสู้ ลีออน ผู้พี่ไม่ได้แต่ความแข็งแกร่ง ดุดัน มุ่งมั่น นั้นคุณพ่อยืนยันว่าเหมือนกันเป๊ะๆ

สำหรับตำแหน่งของเจ้าหนู เจย์เจย์ ก็คือกองหลัง โดยมีทีเด็ดอยู่ที่การเข้าสกัดที่เด็ดขาด (คุณพ่อบอกว่าชอบมวยไทยด้วย) ซึ่งในทัวร์นาเม้นต์ล่าสุดเมื่อไม่ กี่สัปดาห์ก่อน มีการจัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คนรุ่นอายุไม่เกิน 11 ปีในระดับท้องถิ่นของเมืองโคเวนทรี โดยจัดการแข่งขันที่ Leamington Hibs FC

ผลในรอบชิงชนะเลิศปรากฏว่า โคเวนทรี จากัวร์ ทีมที่มี เจย์เจย์ ยืนเกมรับเอาชนะ โควเนทรี สฟินซ์ 1-0 คว้าแชมป์ โดยพกสถิติลงเล่นทุกนัด (8 เกม) และไม่เสียประตูเลยแม้แต่ลูกเดียว โดยก่อนหน้านั้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เจ้าเจย์เจย์ ก็พา จากัวร์ส คว้าตำแหน่งรองแชมป์ U11 มาแล้ว แถมยังได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเม้นต์ด้วย

และนั่นก็คือโปรไฟล์คร่าวๆของ เจ้าหนูวัยกระเตาะ เจย์เจย์ เจมส์ ที่แม้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรก็ยังไม่รู้ แต่สิ่งที่น่าภูมิใจของคุณพ่อคุณแม่ก็คือการรักการเล่นกีฬาเป็นชีวิตจิตใจ แถมยังมีความรักให้กับประเทศไทยแบบร้อยเปอร์เซนต์ด้วย

ส่วนความเคลื่อนไหวของเจ้าคนพี่อย่าง ลีออน เจมส์ ถึงตอนนี้ได้กลับเข้าสโมสรเพื่อรายงานตัวเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว พร้อมกับทีมชุดใหญ่ และเริ่มโปรแกรมช่วงปรี-ซีซั่นไปเมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ฤดูกาลที่จะถึงถือเป็นปีที่สำคัญสำหรับ ลีออน มันคือ 2 ปีสุดท้ายของพวกเยาวชนที่จะต้องลุ้นว่าจะได้สัญญาอาชีพอย่างเต็มตัวหรือไม่

Comments