กระต่ายแก้วยืมบาล่าจากขอนแก่นคาดเสียบแทนมาริโอ

บางกอกกล๊าส เอฟซี ยักษ์หลับแห่งเวทีโตโยต้า ไทยลีก ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัว ดาวิด บาล่า กองหน้าชาวบราซิเลี่ยนจาก ขอนแก่น เอฟซี มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยรูปแบบการยืมตัว 6 เดือน และมีความเป็นไปได้ว่าจะถูกใส่ชื่อแทนที่ของ มาริโอ ยูรอฟสกี้ จอมทัพชาวมาร์ซิโดเนีย ที่มีอาการบาดเจ็บติดตัวอยู่ในเวลานี้

ด้านกองหน้ารายใหม่แห่งถิ่น ลีโอ สเตเดี้ยม กล่าวถึงความท้าทายใหม่ของตัวเองว่า “ตนมีความสุขมากๆ ที่ได้มาที่นี่ ยิ่งได้อยู่ที่นี่นานเท่าไร ยิ่งช่วยให้มีความสุขในชีวิตมากขึ้นเท่านั้น ตนทำงานอย่างหนักเพื่อโอกาสที่จะได้มาสโมสรแห่งนี้ซึ่งเป็นสโมสรแนวหน้าของประเทศไทย และจะพยายามทำอย่างเต็มที่เพื่อช่วยบีจีเอฟซี สิ่งที่สำคัญคือตนมาเพื่อช่วยเหลือทีม หน้าที่ของตนคือทำงานหนักในทุกวันๆ เพื่อพัฒนาตัวเองในการเข้ามาช่วยทีม ส่วนตัวมั่นใจว่าจะช่วยทีมได้ ก็หวังว่าจะเค้นฟอร์มเก่งที่เคยทำได้ให้กับสโมสรแห่งนี้”

สำหรับ ดาวิด บาล่า เคยผ่านลีกฟุตบอลอาชีพทั้งใน บราซิล และ อรุกวัย ก่อนจะโยกมาค้าแข้งที่เมืองไทยกับ ศรีสะเกษ เอฟซี, สมุทรสงคราม เอฟซี พร้อมยิงไป 18 ประตูให้ลำปาง เอฟซี นอกจากนี้ยังเคยร่วมงานกับ “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด เฮดโค้ช “เดอะ แรบบิตส์” สมัยที่ทั้งคู่ยังอยู่กับ “เดอะ ทีเร็กซ์” ในช่วงเลกแรก ของศึกไทย ลีก 2 ซีซั่นนี้อีกด้วย

Comments