หายคิดถึง! ไทยลีกผุด LOCKDOWN ทัวร์นาเมนต์ให้แฟนบอลตามเชียร์ผ่านเพจ

ไทยลีกเตรียมจัดทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลจำลองผ่านเกม PES 2020 ให้แฟนบอลชาวไทยติดตามชมผ่านการถ่ายทอดสดทางเพจ Thai League ระหว่างช่วงพักเบรคหนีโควิด-19 เริ่มคิกออฟ 28 มีนาคมนี้

Thailand legend Teerasil Dangda scores a trademark header against UAE

 

จากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ที่แพร่ระบาดในประเทศไทย ทำให้การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของเมืองไทย ต้องพักการแข่งขันชั่วคราว ซึ่งไทยลีก ก็ได้เตรียมจัดกิจกรรม ให้แฟนบอลได้คลายความคิดถึงในเกมลูกหนัง ด้วยการจัดแข่ง Thai League PES LOCKDOWN Tournament 2020 เพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่ง ในโลกเสมือนจริงของเกมลูกหนังระดับสูงสุดในเมืองไทย

 

โดยในทัวร์นาเมนต์นี้ จะใช้ AI ในโหมดที่เก่งที่สุด ควบคุมการเล่นของบรรดานักเตะโตโยต้า ไทยลีก ทั้ง 16 ทีม และใช้การประกบคู่แบบสุ่ม 8 คู่ ในรูปแบบแพ้คัดออก โดยมีการเฉลี่ยค่าพลัง เพื่อให้เกิดความสูสี เพื่อหาทีมที่เจ๋งที่สุดเพียงหนึ่งเดียวในโลกเสมือนจริง

 

สำหรับกติกา จะมีการแข่งขันนัดละ 10 นาที หากมีการเสมอกัน จะต้องต่อเวลาพิเศษ และหากเสมอกันอีก จะมีการดวลจุดโทษ เพื่อหาผู้ชนะ โดยมีการจัดทีม อ้างอิงจาก โตโยต้า ไทยลีก นัดล่าสุด ซึ่งในช่วงต่อเวลาพิเศษ สามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นเพิ่มได้อีก 1 คน โดย Thai League PES LOCKDOWN Tournament 2020 จะเริ่มการแข่งขันครั้งแรก ในวันที่ 28 มีนาคม เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดผ่านทางเพจ Thai League

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก จะเริ่มทำการแข่งขันในวันที่ 2-3 พฤษภาคม ซึ่งการประกบคู่ เป็นไปตามกำหนดการเดิมของวันที่ 18-19 เมษายน ขณะเดียวกัน ฟุตบอลถ้วยภายในประเทศทั้ง 2 รายการ ได้แก่ เอฟเอ คัพ และลีก คัพ ยังคงดำเนินการแข่งขันต่อไปเช่นกัน

Comments