รอโปรแกรมชัดเจน! ส.บอลไม่ขัดหาก ‘นิชิโนะ’ ขอส่องฟอร์มนักเตะเตรียมทีมช้างศึก

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมสนับสนุนการทำงานของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย หากต้องการเดินทางไปชมฟอร์มนักเตะขณะซ้อม เพื่อเรียกตัวติดทัพช้างศึก

Ekanit Panya’s winner sees Thailand record famous win over UAE

 

ปัจจุบันลีกสูงสุดของเมืองไทยอยู่ในระหว่างเลื่อนการแข่งขันออกไปจนถึงวันที่ 17 เมษายน จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะเดียวกันโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ของทีมชาติไทย ก็ถูกเอเอฟซีเลื่อนการแข่งขันออกไปเช่นกัน

อย่างไรก็ดี พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประมุขฟุตบอลไทย เปิดเผยว่าได้พูดคุยกันกับ อากิระ นิชิโนะ และเจ้าหน้าที่ประสานงานทีมชาติไทย ผ่านทางวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ เกี่ยวกับแผนงานของทัพช้างศึกต่อจากนี้ และยืนยันพร้อมสนับสนุนการทำงานของกุนซือชาวญี่ปุ่นอย่างเต็มที่

“ทาง อากิระ นิชิโนะ ต้องการเข้าไปดูนักเตะของแต่ละสโมสรลงฝึกซ้อม เพราะแม้ว่าตอนนี้การแข่งขันลีกอาชีพจะถูกเลื่อนออกไป แต่สโมสรยังคงให้นักเตะลงฝึกซ้อมกันตามปกติ” นายกสมาคมฯ กล่าวเริ่ม

“หาก นิชิโนะ ต้องการเข้าไปชมการฝึกซ้อมของสโมสรใดก็ข้อให้แจ้งว่า เราจะประสานไปยังสโมสร เพื่อให้สโมสรได้จัดพื้นที่ให้เหมาะสม ไม่เข้าไปปะปนกับนักกีฬา เพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อไวรัสด้วย”

“ผมเองไม่ได้ห้ามเขากลับญี่ปุ่น เพราะเดิมทีเขาได้ส่งหนังสือมายังสมาคมฯ เพื่อติดต่อไปยังสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น และเจลีก เพื่อจะขอเข้าไปชมฟอร์มนักเตะไทย ที่เล่นอยู่ญี่ปุ่นตั้งแต่ก่อนที่จะเกิดโรคระบาด แต่พอเกิดโรคระบาด ด้วยความที่ผมเป็นห่วงเขา ประกอบกับในช่วงนั้นเจลีก เพิ่งประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปก็เลยแจ้งเขาไปพร้อมกับแนะนำไปว่า หากกลับไปญี่ปุ่นแล้วกลับมาประเทศไทย เขาจะต้องกักตัวที่บ้าน 14 วันนะ เขาเลยตัดสินใจยกเลิกโปรแกรมไปญี่ปุ่น”

“ส่วนโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย เราก็ต้องรอให้ฟีฟ่าและเอเอฟซี ยืนยันโปรแกรมแข่งขันอีกครั้ง หากสถานการณ์ของไวรัสดีขึ้น เราอาจจะมีโปรแกรมเรียกนักเตะเข้ามาฝึกซ้อมตามช่วงเวลาที่เหมาะสม เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมล่วงหน้า อีกทั้งยังถือโอกาสให้นักกีฬามารวมกัน เพราะหากฟีฟ่า และเอเอฟซี ประกาศวันแข่งขันออกมา เราจะได้มีความพร้อมสำหรับเกมการแข่งขันนัดที่เหลืออยู่” ประมุขฟุตบอลไทย ทิ้งท้าย

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม G ของทีมชาติไทย เหลืออีก 3 นัด ในการพบกับ อินโดนีเซีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) และ มาเลเซีย ซึ่งวัน, เวลา และสนามแข่งขัน จะมีการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

Photo Credit : ช้างศึก

Comments