มาดามแป้ง สยบข่าวลือไม่สนลงสมัครประมุขบอลไทย พร้อมยัน ปกรณ์ อยู่ต่อ

นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี สโมสรชั้นนำแห่งเวทีโตโยต้า ไทยลีก ออกโรงปฏิเสธข่าวลือเกี่ยวกับประเด็นลงรับสมัครเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รวมไปถึงข่าวลือเรื่องของ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ปีกตัวเก่งของทีม โดยยืนยันว่าตัวเองยังไม่มีความคิดเรื่องการลงสมัครประมุขฟุตบอลไทย และปีกขวาจอมฟรีคิกจะยังอยู่ค้าแข้งในถิ่น แพท สเตเดียม ต่อไปในฤดูกาล 2020 อย่างแน่นอน

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือว่า มาดามแป้ง อาจลงสมัครเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่จะมีการลงคะแนนโหวตโดยสมาชิกในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ นี้ โดยมีกระแสว่าชื่อของ วรวีร์ มะกูดี อดีตประมุขลูกหนังไทยปรากฏอยู่ในราชื่อลงสมัครเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย แต่สำหรับบอสหญิงแห่งทัพ สิงห์เจ้าท่า ยืนยันหนักแน่นว่าจะไม่มีการลงสมัครเลือกตั้งอย่างแน่นอน

โดย มาดามแป้ง กล่าวภายในงาน คลอยเตย ดีดี ณ สนาม โกดัง สเตเดียม เมื่อวันที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมาว่า

“จริงๆแล้วถ้าให้ แป้ง ลงสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แป้งมองว่าในฐานะที่ยังเป็นประธานสโมสร การท่าเรือ มันก็ยังมองว่าเป็นภาพที่ไม่สง่างาม เวลาจะทำอะไรก็อยากให้มันถูกต้องและสง่างาม”

 

“เพราะฉะนั้นคำตอบในวันนี้ก็คงตัดสินใจที่จะเป็นประธานสโมสร การท่าเรือ ต่อไป ไม่ได้มีความต้องการที่จะลงสมัครเป็นนกยกสมาคมกีฬาฟุตบอล เพราะผู้คนอาจจะมองเรื่องการมีผลประโยชน์ทับซ้อนที่ไม่สง่างาม ก็ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามา วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ก็จะเป็นอีกหนึ่งเสียงที่จะไปลงคะแนน แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ทราบว่ามีใครลงสมัครบ้าง ส่วนประเด็นเรื่องการถูกทาบทามเข้าไปเป็นสภากรรมการ แป้ง คิดว่าทำงานตรงนี้ดีอยู่แล้ว”

นอกจากนี้ บอสหญิง แห่งถิ่น แพท สเตเดียม ยังปฏิเสธข่าวลือเรื่องของ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ปีกตัวเก่งของทีมที่ตกเป็นข่าวพัวพันกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดย มาดามแป้ง กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“บาส ปกรณ์ จะยังอยู่ที่นี่ต่อไปอย่างแน่นอน ไม่ย้ายไปไหนทั้งนั้นค่ะ”

 

สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี มีโปรแกรมลงสนามในรอบคัดเลือกรอบ 2 ของศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนสลีก 2020 โดยจะรอพบผู้ชนะระหว่าง เซเรส เนกรอส จากฟิลิปปินส์ กับ ฉาน ยูไนเต็ด จากเมียนมา โดยเกมดังกล่าวจะแข่งกันที่สนาม แพท สเตเดียม ในวันที่ 21 มกราคม นี้

ไฮไลต์ – ตราด เอฟซี 1-2 การท่าเรือ เอฟซี

Comments