หายไม่ทัน! เอกนิษฐ์ เสียดายชวดช่วยช้างศึก U23 ลุยชิงแชมป์เอเชีย

เอกนิษฐ์ ปัญญา จอมทัพจากสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด รู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถลงสนามช่วย ทีมชาติไทย ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หลังยังคงต้องพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บ 

Ekanit Panya’s winner sees Thailand record famous win over UAE

โดยกองกลางวัย 20 ปี ได้รับบาดเจ็บ หมอนรองกระดูกเข่าขวาฉีก ในเกมที่ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ บุกไปเสมอเวียดนาม 0-0 ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ซึ่งต้องเข้ารับการผ่าตัด และต้องถอนตัวจากทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ รวมถึงไม่มีชื่อทำศึกชิงแชมป์เอเชียในเดือนมกราคมนี้ด้วย

“ส่วนตัวผมก็รู้สึกเสียดายครับ ที่ไม่สามารถฟิตสมบูรณ์ช่วยทีมเล่นในฤดูกาลนี้ได้ แต่ตอนนี้อาการบาดเจ็บก็ค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าก็ยังใช้ไม้พยุงช่วยเดินอยู่ และคิดว่าน่าจะหายกลับมาลงสนามได้อีกครั้งประมาณเดือนมีนาคม” เอกนิษฐ์ กล่าว

“ผมมั่นใจในตัวรุ่นพี่ และเพื่อนๆ ในทีมชุดนี้ เพราะหลายคนเล่นด้วยกันมานาน และเล่นกันอย่างเข้าขา ผมเชื่อว่าทุกคนจะพยายามทำเต็มที่ เพราะเราได้เล่นในบ้านของเราด้วย เชื่อว่าทุกคนจะทำเต็มที่”

“และผมจะเป็นแรงสนับสนุน ส่งเสียงเชียร์ให้กับพี่ๆ และเพื่อนๆ ทุกคน ทำได้ตามเป้าหมายที่เราคาดหวังเอาไว้” 

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามทั้ง 3 เกมในรอบแบ่งกลุ่ม ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้

วันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.
ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติบาห์เรน

วันที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.
ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติออสเตรเลีย

วันที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.
ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอิรัก

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะแข่งขันในวันที่ 8-26 มกราคม 2563 โดยที่ทีมชนะเลิศ, รองชนะเลิศ และทีมอันดับ 3 ในการแข่งขันครั้งนี้ จะได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขันฟุตบอลในกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย

เอกนิษฐ์ เสียดายชวดช่วยช้างศึก U23 ลุยชิงแชมป์เอเชีย เชียร์เพื่อนๆ​ พี่ๆ​…

Posted by ฟุตบอลทีมชาติไทย on Tuesday, 24 December 2019

Comments