รร.กีฬาสุพรรณฯควงรร.กีฬานครปฐมประเดิมชัย คิง เพาเวอร์ คัพ ภาคกลางและตะวันตก

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบภูมิภาคโซนภาคกลางและตะวันตก ณ สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม โดยมี บิลล์ วอลล์ หัวหน้าทีม Scout จากสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ เข้ามาชมเกม เพื่อคัดเลือกนักเตะเข้าสู่โครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 5

สำหรับการแข่งขันวันแรกของโซนภาคกลางและตะวันตก เป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ประจำวันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2562 มีการแข่งขันทั้งหมด 4 คู่

 

รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี พบ รร.สตรีอ่างทอง จ.อ่างทอง

คู่แรก กลุ่มเอ เวลา 10.00 น. เป็นการพบกันระหว่าง รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี ในชุดสีแดง พบกับ รร.สตรีอ่างทอง จ.อ่างทอง ในชุดสีน้ำเงิน

เปิดฉากครึ่งแรกทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันทันที และในนาทีที่ 7 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ประตูออกนำไปก่อนจากจังหวะเตะมุมฝั่งซ้าย บอลเปิดมากลางประตูให้ ไกรวิทย์ จินโจ เทคตัวขึ้นโหม่งเข้าไปให้ รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี 1-0

นาทีที่ 16 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี มาได้ประตูที่ 2 จากจังหวะหลุดไปยิงมุมแคบด้วยขวาของ ไกรวิทย์ จินโจ และเป็นประตูที่ 2 ของเจ้าตัวในเกมนี้ จบครึ่งแรก รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ออกนำ รร.สตรีอ่างทอง 2-0

กลับมาเล่นกันต่อครึ่งหลัง นาทีที่ 44 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี นำห่างเป็น 3-0 จากจังหวะที่ เอกราช จันทร์แจ้ง หลุดไปสุดเส้นหลังฝั่งซ้าย ก่อนปาดเข้ากลางให้ ภูวดล ธัญญเจริญ ยิงจ่อๆเข้าไป

นาทีที่ 49 สกอร์ขยับเป็น 4-0 จากจังหวะขึ้นเกมทางขวา ภูวดล ธัญญเจริญ ไหลย้อนกลับมาให้ ณัฐพล สังข์ทอง ยิงด้วยขวาเสียบเสาสองเข้าไป

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ รร.สตรีอ่างทอง มาได้ลูกโทษที่จุดโทษ และเป็น นพคุณ ยิ่งบำรุง ที่ยิงจังหวะแรกติดเซฟ ศมพล จีนจันทร์ แต่บอลยังกระดอนมาเข้าทาง นพคุณ ตามซ้ำอีกครั้งเข้าไป จบเกม รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ประเดิมสนามด้วยการเอาชนะ รร.สตรีอ่างทอง 4-1

 

รร.ดรุณาราชบุรี จ.ราชบุรี พบ รร.สามพรานวิทยา จ.นครปฐม

คู่ที่สองเวลา 11.00 น. เป็นเกมระหว่าง รร.ดรุณาราชบุรี จ.ราชบุรี ที่มาในชุด ขาว-ดำ พบกับ รร.สามพรานวิทยา จ.นครปฐม ที่มาในชุดสีเหลือง

เปิดฉากครึ่งแรก รูปเกมยังคู่คี่สูสี ทั้งสองทีมยังมีโอกาสเข้าทำกันไม่มากนัก จนกระทั่งนาทีที่ 28 รร.สามพรานวิทยา ออกนำจนได้จากจังหวะที่ กฤษกร ระวินหรรษ์ ได้บอลบริเวณมุมกรอบเขตโทษฝั่งซ้าย ก่อนบรรจงยิงด้วยขวาเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างเฉียบขาด จบครึ่งแรก รร.สามพรานวิทยา ออกนำ รร.ดรุณาราชบุรี 1-0

เข้าสู่ครึ่งหลัง นาทีที่ 46 รร.ดรุณาราชบุรี ได้ลุ้นตีเสมอ จากจังหวะยิงไกลของ กฤษณะ ดีเหลือ แต่บอลยังไปตรงตัว ณัฏฐากร ผิวบางกุล รับไว้ได้ นาทีที่ 62 รร.ดรุณาราชบุรี ได้จบอีกครั้งจากลูกยิงนอกกรอบเขตโทษของ ธนัช นิลบุตร แต่ควบคุมบอลไม่ได้บอลข้ามคานออกไป

นาทีที่ 65 รร.สามพรานวิทยา ได้ลุ้นบ้างจากจังหวะโต้กลับ ชฌฌคน พุฒซ้อน แทงทะลุให้ วีรภัทร นงคะวาส ได้ยิงด้วยซ้ายข้ามคานออกไป นาทีที่ 69 รร.ดรุณาราชบุรี เหลือผู้เล่น 10 เมื่อ ทักษิณ ลิ้มติ้ว กระโดดคว้าบอลแต่ยกเท้ายันคู่ต่อสู้ ผู้ตัดสินใจชูใบแดงไล่ออกจากสนามทันที ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม รร.สามพรานวิทยา จ.นครปฐม เอาชนะ รร.ดรุณาราชบุรี จ.ราชบุรี 1-0

 

รร.ชัยเกษมวิทยา จ.ประจวบคีรีขันธุ์ พบ รร.พระปฐมวิทยาลัย 2 หลวงพ่อเงินอนุสรณ์ จ.นครปฐม

คู่ที่สามในเวลา 14.00 น. เป็นการพบกันระหว่าง รร.ชัยเกษมวิทยา จ.ประจวบคีรีขันธุ์ ในชุดเหลือง พบกับ รร.พระปฐมวิทยาลัย2หลวงพ่อเงินอนุสรณ์ จ.นครปฐม ในชุดขาวดำ

เปิดฉากครึ่งแรก นาทีที่่ 13 รร.พระปฐมวิทยาลัย2หลวงพ่อเงินอนุสรณ์ ได้ประตูออกนำไปก่อนจากจังหวะที่ ธนพนธ์ สนมศรี ได้หลุดเข้าไปยิงจ่อๆให้ รร.พระปฐมวิทยาลัย2หลวงพ่อเงินอนุสรณ์ ขึ้นนำ 1-0

นาทีที่ 22 รร.ชัยเกษมวิทยา ได้ลุ้นตีเสมอจากจังหวะที่ ศิวกร ตั้งมานะศิริ ได้ยิงด้วยซ้ายจากนอกกรอบเขตโทษ แต่ยังกดไม่ลงบอลเหินข้ามคานออกไป นาทีที่ 33 รร.ชัยเกษมวิทยา เกือบตีเสมอได้จากจังหวะที่ ศิวกร ตั้งมานะศิริ ครอสจากฝั่งขวาให้ วรินทร สีมาเมือง เข้าชาร์จจ่อๆพลาดไปหวุดหวิด จบครึ่งแรก รร.พระปฐมวิทยาลัย2หลวงพ่อเงินอนุสรณ์ ขึ้นนำ รร.ชัยเกษมวิทยา 1-0

กลับมาสู้กันต่อครึ่งหลัง รร.ชัยเกษมวิทยา โหมบุกเข้าใส่ทันที และมีโอกาสทำประตูตีเสมอหลายครั้ง แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่ผ่านมือ ณัฐธากานต์ สังข์วิเชียร ผู้รักษาประตูของ พระปฐมวิทยาลัย 2

นาทีที่ 57 พระปฐมวิทยาลัย 2 เกือบหนีออกไปจากจังหวะที่ ภูมินทร์ แมลงภู่ทอง ได้บรรจงปั่นด้วยขวาบริเวณมุมกรอบเขตโทษ บอลโค้งหลุดเสาสองออกไป ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม รร.พระปฐมวิทยาลัย 2 หลวงพ่อเงินอนุสรณ์ จ.นครปฐม เฉือนเอาชนะ รร.ชัยเกษมวิทยา จ.ประจวบคีรีขันธุ์ 1-0

 

รร.กีฬาเทศบาลนครนครปฐม จ.นครปฐม พบ รร.หนองโพวิทยา จ.ราชบุรี

เริ่มเกมครึ่งแรกทั้งสองทีมเปิดเกมบุกเข้าใส่กันทันที นาทีที่ 14 รร.กีฬาเทศบาลนครนครปฐม ได้ประตูออกนำไปก่อนจากจังหวะที่ จิณณวัตร ปั้นคณาผล ครอสบอลจากฝั่งขวา ภคพล ใจดี นายด่านหนองโพออกมารับบอลพลาดหลุดมือไปเข้าทางปืน สุรทัศ ราชนิยม ยิงจ่อๆเข้าไป รร.กีฬาเทศบาลนครนครปฐม ออกนำ 1-0

ผ่าน 25 นาทีรูปเกมยังคู่คี่สูสี และมีจังหวะปะทะกันหนักๆครั้งหลาย ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบ 35 นาทีแรก รร.กีฬาเทศบาลนครนครปฐม จ.นครปฐม ออกนำ รร.หนองโพวิทยา จ.ราชบุรี 1-0

เข้าสู่ครึ่งหลัง รูปเกมยังสนุกสูสี โดยทั้งสองทีมต่างเปิดเกมรุกเข้าใส่กัน แต่บอลในพื้นที่สุดท้ายยังทำได้ไม่ดีพอ นาทีที่ 55 รร.หนองโพวิทยา พลาดโอกาสตีเสมอจากจังหวะออกมาตัดบอลพลาดของผู้รักษาประตู บอลทะลักมาเข้าทาง สิทธิศักดิ์ พลเสน บรรยิงด้วยขวาข้ามคานออกไป

จังหวะถัดมา รร.หนองโพวิทยา ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะบอลครอสจากฝั่งขวาไปที่เสาสองให้ นิพิฐพนธ์ วิเศษลา พุ่งเข้าชาร์จหลุดกรอบออกไปอีก นาทีที่ 62 รร.กีฬาเทศบาลนครนครปฐม เกือบได้ประตูที่สอง จากจังหวะฟรีคิกนอกกรอบเขตโทษ บอลวางเข้าไปลุ้นในกรอบ อภิสิทธิ์ บัวเพ็ชร โหม่งเช็ดต่อให้ พีรพัฒน์ เอี่ยมศรี ได้วอลเลย์ตามน้ำเต็มข้อ บอลพุ่งไปชนคานอย่างจัง

เกมทำท่าว่าจะจบลงด้วยชัยชนะของ รร.กีฬาเทศบาลนครนครปฐม แต่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ รร.หนองโพวิทยา มาตามตีเสมอได้อย่างเหลือเชื่อ จากจังหวะเตะมุมฝั่งขวา บอลเปิดเข้าไปลุ้นในกรอบเขตโทษ และเป็น ศุภกร วงศ์สมบัติ ที่ทะยานโหม่งเข้าไป จบเกม รร.กีฬาเทศบาลนครนครปฐม จ.นครปฐม เสมอกับ รร.หนองโพวิทยา จ.ราชบุรี 1-1 ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลลูกโทษที่จุดโทษ ซึ่งผลปรากฏว่า รร.กีฬาเทศบาลนครนครปฐม ยิงแม่นกว่าเอาชนะไปได้ 4-3 สกอร์รวมชนะไป 5-4

 

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบภูมิภาคโซนภาคกลางและตะวันตก ณ สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม ประจำวันพุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 มีดังนี้

คู่ที่ 1 เวลา 10.00 น. รร.สตรีอ่างทอง จ.อ่างทอง พบ รร.ศรีประจันเมธีประมุข จ.สุพรรณบุรี
คู่ที่ 2 เวลา 11.30 น. รร.ดรุณาราชบุรี จ.ราชบุรี พบ รร.กาญจนานุเคราะห์ จ.กาญจนบุรี
คู่ที่ 3 เวลา 14.00 น. รร.ชัยเกษมวิทยา จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบ รร.ลานสักวิทยา จ.อุทัยธานี
คู่ที่ 4 เวลา 15.30 น. รร.หนองโพวิทยา จ.ราชบุรี พบ รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 จ.สุพรรณบุรี

สำหรับรอบชิงแชมป์ประเทศไทย (รอบ 16 ทีมสุดท้าย) จะทำการแข่งขัน ณ สนามซ้อม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม 2563 ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขันในวันที่ 19 มกราคม 2563 ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพมหานคร

Comments