เคยยิงเสือเหลืองที่บูกิตจาลิล! ชนาธิปเปิดใจหวังช่วยช้างศึกบุกดับมาเลเซีย

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลเมคเกอร์ทีมชาติไทย ตั้งเป้าบุกมาเอาชนะทีมชาติมาเลเซียให้ได้ ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 4

Ekanit Panya’s winner sees Thailand record famous win over UAE

 

ดาวเตะจากคอนซาโดเล ซัปโปโร เพิ่งตามเข้ามาสมทบ และเดินทางพร้อมกับเพื่อนร่วมทีมไปยังประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดย ชนาธิป สรงกระสินธ์ เปิดใจถึงสภาพความพร้อม และจุดมุ่งหมายในการบุกมาเยือนทัพเสือเหลืองที่สนามบูกิต จาลิล

“ผมว่าทุกคนพร้อมอยู่แล้วครับ สำหรับการแข่งขันที่จะมาถึง ส่วนตัวยังไม่ได้หายเป็นหวัด 100 % ครับ แต่หลังจากได้พักหนึ่งวัน ถือว่าโอเคขึ้นครับ และจะพยายามดูแลตัวเองให้ดีที่สุดครับ” ดาวเตะจากคอนซาโดเล ซัปโปโร กล่าวเริ่ม

นอกจากนั้น ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยังพูดถึงการที่ตัวเองเคยซัดประตูใส่ทีมชาติมาเลเซีย ถึงสนามบูกิต จาลิล ในศึกชิงแชมป์อาเซียน นัดชิงชนะเลิศ เมื่อปี 2014 พร้อมพาทีมคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

“ผ่านมา 5 ปีแล้วหรอครับ แอบรู้สึกแก่เหมือนกันครับ (หัวเราะ) ก็จะพยายามทำให้เต็มที่เหมือนเดิมครับ และ แน่นอนว่าจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อคนไทยครับ”

“ทุกครั้งที่มาเล่นนอกบ้าน เรารู้อยู่แล้วว่าบรรยากาศ ก็จะแตกต่างกับในบ้าน ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง ทั้งกองเชียร์ที่นี่ และก่อนหน้านี้ มาเลเซีย ก็เล่นดีขึ้นด้วย ดังนั้น มันไม่ใช่เกมที่ง่ายที่เราชนะครับ เราต้องพยายามมีสมาธิ และเล่นตามที่โค้ช (อากิระ นิชิโนะ) ได้วางแผนเอาไว้ครับ” ชนาธิป ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย ในฐานะจ่าฝูงของกลุ่ม G ที่มี 7 คะแนน จาก 3 นัดแรก มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม G นัดที่ 4 บุกเยือน มาเลเซีย ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 19.45 ที่สนามบูกิต จาลิล ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

Photo Credit : ช้างศึก

Comments