พัฒนาต่อได้! ‘นิชิโนะ’ คอนเฟิร์ม ‘โค้ชหระ’ ยังนั่งผู้ช่วยช้างศึกชุดใหญ่

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยืนยันว่า อิสสระ ศรีทะโร ยังรับบทเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนในทีมชุดใหญ่ และล่าสุดเดินทางมาสมทบกับทีมที่ประเทศมาเลเซีย เรียบร้อยแล้ว

Ekanit Panya’s winner sees Thailand record famous win over UAE

 

ก่อนหน้านี้ “โค้ชหระ” ตัดสินใจยุติบทบาทหน้าที่การทำงานทันที หลังพาช้างศึก U19 ตกรอบคัดเลือก ศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศกัมพูชา อย่างไรก็ตามล่าสุด อากิระ นิชิโนะ เลือกเจ้าตัวเข้ามาเป็นหนึ่งในทีมงาน ทำให้ระหว่างนี้ “โค้ชหระ” จะยังเดินทางมาช่วยในฐานะหนึ่งในผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของทีมชุดใหญ่

“โดยส่วนตัวผมค่อนข้างเชื่อมั่นว่า โค้ชหระ (อิสสระ ศรีทะโร) มีความสามารถในการที่จะพัฒนาตัวเองไปมากกว่านี้” อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่น กล่าว

“แน่นอนว่าผลการแข่งขันที่ออกมา มันเป็นตัวบ่งบอกระดับหนึ่งว่า เรายังไม่ดี และ ยังไม่ทิ้งห่างคู่แข่งในย่านอาเซียนได้ เพราะฉะนั้น เราต้องมองหา วิธีปรับปรุงกันต่อไป และ ทบทวนจุดบกพร่องที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันว่า ในส่วนของ โค้ชหระ ผมยังเชื่อว่า มีความสามารถที่จะพัฒนาได้”

“จริงๆ แผนตอนแรก เราจะให้โค้ชหระ (อิสสระ ศรีทะโร) ไปรับช่วงต่อจาก โค้ชแบน (ธชตวัน ศรีปาน) ในทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แต่สถานการณ์ที่เกิดขึ้น ดูจะยังไม่เหมาะสมเท่าไหร่ จึงตัดสินใจสลับให้ โค้ชหระ กลับเข้ามาเป็นผู้ช่วยในทีมชุดใหญ่ และ ให้โค้ชแบน ดูแลทีมต่อไปก่อน” นิชิโนะ ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย ในฐานะจ่าฝูงของกลุ่ม G ที่มี 7 คะแนน จาก 3 นัดแรก มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม G นัดที่ 4 บุกเยือน มาเลเซีย ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 19.45 ที่สนามบูกิต จาลิล ต่อด้วย บุกไปเยือน ทีมชาติเวียดนาม ในเกมนัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ทั้งสองนัดถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

Photo Credit : ช้างศึก

Comments