สู้สุดใจ! ‘นฤบดินทร์’ ยันช้างศึกทำเต็มที่เพื่อโอกาสเข้ารอบฟุตบอลโลก

นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม แบ็คขวาทีมชาติไทย ยืนยัน ‘ช้างศึก’ จะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อโอกาสการผ่านเข้ารอบในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

Ekanit Panya’s winner sees Thailand record famous win over UAE

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.00 น. อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยังนำทัพช้างศึก ปักหลักฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่สนามวินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย และ ทีมชาติเวียดนาม ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 และ นัดที่ 5

การฝึกซ้อมครั้งนี้ กุนซือวัย 64 ปี ยังเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกายเป็นหลัก ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ ขณะที่ นฤบดินทร์ กล่าวว่า

“ก่อนหน้านี้ เรามีโอกาสพักไป 4 วัน กลับมาครั้งนี้ ก็เข้าสู่การซ้อมวันที่ 2 โค้ช (อากิระ นิชิโนะ) ยังเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกายครับ และ พยายามให้เราคอยเช็คร่างกายตัวเองว่า มีปัญหาส่วนไหนหรือเปล่า ซึ่งถ้ามี ก็ขอให้บอก เพื่อให้เราพร้อมที่สุดครับ”

“เรารู้ว่าแฟนบอลคาดหวังให้เราเก็บ 3 คะแนนให้ได้ทั้งสองนัด ก็ยอมรับว่ากดดันเหมือนกันครับ แต่เราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด เพราะถ้าเราเก็บ 6 คะแนนเต็มได้ เราก็มีโอกาสเข้ารอบมากขึ้น โดยเฉพาะ ที่ 1 ของกลุ่มครับ” ดาวเตะจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมบุกไปเยือน ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ต่อด้วยบุกไปเยือน ทีมชาติเวียดนาม ในนัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

Comments