สุภโชค สารชาติ : “ยูเออีคือทีมแกร่ง แต่เราไม่ได้กลัว”

สุภโชค สารชาติ แนวรุกตัวเก่งของทีมชาติไทย ยอมรับยูเออีเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่ยืนยันช้างศึกไม่ได้กลัว และพร้อมจะเก็บสามคะแนนสำคัญเพื่อแฟนบอลให้ได้

Supachok Sarachart finishes lovely team goal in Thailand’s 0-3 win over Indonesia

 

ดาวรุ่งวัย 21 ปี พลาดลงสนามในเกมกระชับมิตรที่เปิดบ้านเสมอ คองโก 1-1 เนื่องจากสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ อย่างไรก็ตามล่าสุด สุภโชค สารชาติ อัพเดทความพร้อมส่วนตัวและเป้าหมายในเกมที่จะพบกับยูเออีค่ำวันนี้ โดยเผยว่ายูเออีเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่ช้างศึกไม่กลัว พร้อมตั้งเป้าประเดิมสามคะแนนแรกในบ้านเพื่อแฟนบอลให้ได้

“ตอนนี้ร่างกายกลับมาสมบูรณ์แล้วครับ ส่วนตัวถ้ามีโอกาสลงสนาม ก็จะพยายามช่วยทีมให้ดีที่สุด และ ผมเชื่อว่าพี่ๆ ทุกคน ก็พร้อมเต็มที่ในการเจอกับ ยูเออี ครับ” สุภโชค เริ่มกล่าว

“ยูเออีเป็นทีมที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว มีผู้เล่นเทคนิคสูงหลายคน แต่เราก็ไม่ได้กลัว และจะไม่ประมาทครับ เอาเป็นว่า ในฐานะเราได้เล่นในบ้าน เราจะใช้ข้อได้เปรียบนี้ สู้ให้ถึงที่สุดครับ”

“เกมนี้ค่อนข้างมีความสำคัญครับ ทุกนัดที่เราเล่นในบ้าน เราต้องพยายามเก็บ 3 คะแนนให้ได้ และ ถ้าเราทำได้ มันก็จะทำให้เรามีกำลังใจ รวมถึง เพิ่มความมั่นใจในนัดต่อๆ ไปด้วย อย่างที่บอก เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด และ สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ ก็คือเรื่องสมาธิตลอด 90 นาทีครับ”

 

“ผมอยากฝากแฟนบอลเข้ามาเชียร์เรากันให้เยอะ ๆ ครับ เกมใหญ่แบบนี้ กำลังใจจากทุกคนเป็นอะไรที่สำคัญมาก และ ในฐานะตัวนักฟุตบอล ผมยืนยันว่าเราจะเต็มที่ที่สุด และหวังว่าเราจะคว้า 3 คะแนนแรกในบ้านได้สำเร็จครับ” สุภโชค ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง เปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เริ่มแข่งในเวลา 19.00 น. และถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

Photo Credit : ช้างศึก

Comments