โค้ชหระ รับ ช้างศึกU23 ต้องปรับเรื่องทีมเวิร์คก่อนลุยซีเกมส์

อิสสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย รุุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยอมรับว่าพลพรรค ช้างศึก U23 ยังต้องปรับปรุงแก้ไขเรื่องความสัมพันธ์ภายในทีมและระบบทีมเวิร์ค หลังลงสนามอุ่นเครื่องเสมอกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี 1-1 เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมซีเกมส์ และ ชิงแชมป์ เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ลงอุ่นเครื่องนัดที่ 2 เสมอกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ในศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนส์ชิพ ที่คุมทีมโดย “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ อดีตกุนซือทีมชาติไทย U23 ชุดแชมป์ซีเกมส์ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ไป 1-1

หลังจบเกม โค้ชหระ ซึ่งรับบทมือขวาของ อากิระ นิชิโนะ กล่าวถึงผลงานโดยรวมของ ช้างศึก U23 ว่า

“เกมการอุ่นเครื่องนัดแรกเราทำได้ดี ส่วนเกมนี้เราได้มีการปรับให้นักเตะเล่นในตำแหน่งที่ตัวเองถนัด ตามแนวทางที่ นิชิโนะ เขาต้องการ ส่วนสิ่งที่ต้องปรับรุงแก้ไขก็คือ ความสัมพันธ์ของนักเตะที่ต้องปรับจูนพอสมควร”

 

“ปกติก็ได้คุยกับ โค้ชโย่ง อยู่แล้ว ในเรื่องต่างๆ วันนี้ก็ได้คุยกันพี่เขาก็แนะนำบางเรื่อง อย่างเช่นซีเกมส์ต้องเล่นแบบวันเว้นวัน นักเตะต้องมีความฟิต และเล่นด้วยความกระหาย ซึ่งถือเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ผมก็จะเก็บไว้เป็นข้อมูลรายงาน นิชิโนะ ต่อไปครับ ส่วนแคมป์เก็บตัวต่อไปคงเป็นหลังวันที่ 15 ตุลาคม หลังจากการแข่งขันของทีมชาติไทยชุดใหญ่ จากนี้ นิชิโนะ เขาก็จะวางแผนงานอีกครั้งว่าจะเป็นในรูปแบบไหนครับ”

Supachok Sarachart finishes lovely team goal in Thailand’s 0-3 win over Indonesia

Comments