‘สิทธิโชค’ หวังพัฒนาฟอร์มต่อเนื่องช่วยช้างศึก U23

สิทธิโชค ภาโส กองหน้าดาวรุ่งจากชลบุรี เอฟซี หวังพัฒนาฟอร์มการเล่นของตัวเองอย่างต่อเนื่อง พร้อมช่วยช้างศึก U23 ลงเล่นในสองทัวร์นาเมนต์สำคัญอย่างซีเกมส์ 2019 และชิงแชมป์เอเชีย U23

Supachok Sarachart finishes lovely team goal in Thailand’s 0-3 win over Indonesia

 

กองหน้าวัย 20 ปี ยิง 1 ประตูช่วยให้ช้างศึก U23 อุ่นเครื่องเอาชนะ อาร์มี่ ยูไนเต็ด 3-0 ซึ่งหลังจบเกม สิทธิโชค ภาโส ให้สัมภาษณ์ว่า

“การเข้าแคมป์เก็บตัวครั้งนี้ผมพยายามทำให้เต็มที่ตามที่โค้ชต้องการครับ” สิทธิโชค กล่าวเริ่ม

“ฟอร์มการเล่นในนัดอุ่นเครื่องเมื่อวานมันเหมือนเก็บกดด้วยครับ เพราะที่สโมสรไม่ค่อยได้เล่นด้วย (ยิ้ม) พอได้ลงสนามก็เลยเต็มที่ ผลงานเลยออกมาดีครับ”

“การไปเล่นที่ญี่ปุ่นมามันทำให้เราปรับตัวเข้ากับสไตล์โค้ชได้ง่ายขึ้นครับ เพราะว่าโค้ชเขาเน้นบอลเร็ว แต่ยังมีสิ่งที่ต้องปรับอยู่ เชื่อว่าไม่น่าจะยากอะไร และจะทำให้เต็มที่ เล่นตามแท็คติกที่โค้ชต้องการครับ”

“ความกดดันมีนิดหน่อยครับ เพราะเราข้ามมาเล่นรุ่นนี้ด้วย เพื่อนรุ่นเดียวกันบางคนก็ขึ้นไปเล่นชุดใหญ่ มันทำให้เราต้องพัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆ ครับ” กองหน้าจากชลบุรี เอฟซี ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมลงเล่นเกมอุ่นเครื่องนัดต่อไป พบกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ในวันที่ 14 ตุลาคม 2562 เวลา 16.30 น. ที่สนามฝึกซ้อมภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

Photo Credit : ช้างศึก

Comments