วินัยเรื่องสำคัญ! โค้ชหระเผยสิ่งที่นิชิโนะต้องการในทีมช้างศึก U23

อิสสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนช้างศึก U23 เผย อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย กำชับแข้งช้างศึก U23 ก่อนเกมลับแข้งถล่มอาร์มี่ ยูไนเต็ด 3-0

VIDEO : เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ – “ถ้ามีชื่อติดทีมก็เป็นโอกาสที่ดีของผม”

 

ช้างศึก U23 ชุดเตรียมซีเกมส์ และชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ลงลับแข้งเอาชนะ อาร์มี่ ยูไนเต็ด 3-0 จากการทำประตูของ สิทธิโชค ภาโส, เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ และ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ซึ่งเกมนี้ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เดินทางมาคุมทีมด้วยตัวเองด้วย

หลังจบเกม “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนกล่าวว่า “วันนี้น้องๆ ทุกคนมีความมุ่งมั่น และตอบสนองความต้องการได้ดี จนสามารถทำผลงานอันยอดเยี่ยมออกมา” โค้ชหระ กล่าวเริ่ม

“วันนี้เราอยากให้นักเตะลงสนามทุกคน เพราะเฮดโค้ชเดินทางมาชมเกมด้วยตัวเอง อยากให้ทุกคนโชว์ศักยภาพของตัวเองออกมาให้มากที่สุด”

“สิ่งที่ นิชิโนะ ต้องการจากทีมชุดนี้คือวินัย การเล่นบอลสั้น ออกบอลเร็ว ส่วนสิ่งที่ต้องปรับคือความสัมพันธ์ในการเล่น จุดเด่นของทีมชุดนี้นอกจากเกมรุกแล้วคือความกระหาย เพราะนักเตะทุกคนล้วนทำผลงานในลีกได้ดีอยู่แล้ว หากทำผลงานกับทีมชุดนี้ได้ดีก็มีโอกาสขึ้นไปเล่นชุดใหญ่ได้ในอนาคต”

สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมลงเล่นเกมอุ่นเครื่องนัดต่อไป พบกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ในวันที่ 14 ตุลาคม 2562 เวลา 16.30 น. ที่สนามฝึกซ้อมภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

Photo Credit : ช้างศึก

Comments