สิทธินันท์ สุดเสียดายพ่ายเวียดนามในศึก GSB ชี้หากนำก่อนรูปเกมเปลี่ยน

สิทธินันท์ รุ่งเรือง กองหน้าทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวถึงจังหวะพลาดโอกาสทำประตูให้ทีมในช่วงครึ่งหลัง ก่อนปิดท้ายด้วยการแพ้ทีมชาติเวียดนาม รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 0-1 ในการแข่งขันฟุตบอล GSB Bangkok Cup 2019 เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา

จังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 61 อิรฟาน ดอเลาะ กัปตันทีมชาติไทย อาศัยเกมโต้กลับเร็ว กระชากบอลจากกลางสนาม ก่อนจ่ายให้ สิทธินันท์ รุ่งเรือง เลี้ยงตัดเข้าใน และยิงด้วยขวา บอลโค้งพุ่งหาสามเหลี่ยม แต่ผู้รักษาประตูของเวียดนาม ปัดไว้ได้แบบเฉียดฉิว ซึ่งเป็นจังหวะที่ใกล้เคียงโอกาสได้ประตูมากที่สุดของไทยในเกมนี้

 

“เสียดายมากครับ ถ้าเปลี่ยนจังหวะนั้นเป็นประตูได้ เกมก็น่าจะเปลี่ยนไป เพราะเราน่าจะครองเกมได้ดีขึ้นกว่านี้ โดยรวมผมมองว่าเราทำได้ดีในระดับหนึ่งครับ แต่ก็ไม่ได้ดีมาก เกมนี้เวียดนามเขามาเพรซซิงเร็วทำให้เล่นค่อนข้างยากที่สำคัญบีบให้เราต้องพยายามออกบอลเร็ว และคิดให้เร็วขึ้น”

“ช่วงครึ่งหลังโค้ชก็เปลี่ยนให้ขยับไปยืนกองหน้าคู่ เพราะเราต้องการประตู ซึ่งแทคติกนี้จะช่วยสร้างเกมง่ายกว่า แต่เรามาพลาดในจังหวะสุดท้าย ยิ่งโดนช่วงนาทีสุดท้ายทำให้เราไม่มีเวลาพอจะกลับมาทำประตูคืนก็รู้สึกเสียดายครับ”

“ส่วนเกมต่อไปกับ อุซเบกิสถาน เราจะทำให้เต็มที่ เกมกับเวียดนามเราใช้พละกำลังไปเยอะก็จริง และได้พักเพียงวันเดียวก่อนเล่นเกมต่อไปอาจมีอาการล้าบ้างเป็นธรรมดา แต่หลังจากนี้ก็พยายามฟื้นฟูร่างกายเพื่อให้กลับมาพร้อมมากที่สุด ถึงแม้ อุซเบกิสถาน จะแพ้ เกาหลีใต้ 1-5 แต่จริงๆแล้วพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และเป็นทีมที่ดี พวกเราทุกคนไม่ประมาทแน่นอนครับ”

โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะลงสนามพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในศึกฟุตบอล GSB Bangkok Cup 2019 นัดชิงอันดับสาม ที่สนามบุณยะจินดา เวลา 15.00 น.

Supachok Sarachart finishes lovely team goal in Thailand’s 0-3 win over Indonesia

Comments