นิติพงษ์ เสลานนท์ : ผมรอคอยวันนี้มาตลอด แต่ยังมีหลายอย่างที่ต้องปรับปรุง

นิติพงษ์ เสลานนท์ แบ็คขวาทีมชาติไทย พอใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเอง และผลงานโดยรวมของทีม ในเกมนัดอุ่นเครื่องที่ ทีมชาติไทย เสมอ ทีมชาติคองโก 1-1 เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา พร้อมกับยอมรับว่ายังมีอีกหลายจุดที่ยังต้องปรับปรุงแก้ไข หลังได้รับโอกาสลงสนามในนาม ช้างศึก ในเกมอย่างเป็นทางการครั้งแรก

แบ็คขวาจากรั้ว การท่าเรือ เอฟซี ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในการประเดิมสนามในเกมอย่างเป็นทางการกับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่เป็นครั้งแรก โดย เจ้านนท์ เปิดเผยถึงฟอร์มการเล่นของตัวเองและผลงานของทีมหลังจบเกมว่า

“เราก็เล่นตามที่ซ้อมกันมา ตามแผนที่โค้ชวางไว้ วันนี้ก็ถือว่าทำผลงานได้ดีในระดับหนึ่ง ส่วนฟอร์มของตัวเองก็พอใจในระดับหนึ่ง หากถามว่าดีไหมก็ยังไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร แต่ก็ยังมีอะไรให้ปรับอีกเยอะ”

 

“จริงๆแล้วก็หวังมาตลอด แล้วก็รอคอยวันนี้มาตลอด ตั้งแต่มีชื่อติดทีมชาติครั้งแรกๆ วันนี้ก็ดีใจที่ได้ลงเล่น อย่างที่เคยคิดไว้”

 

“ก่อนเกมนิชิโนะก็ไม่ได้บอกอะไรเป็นพิเศษบอกให้เล่นตามสไตล์ของตัวเอง เกมนี้มันไม่ได้เล่นคนเดียว พอทีมมันสมูท ทีมมันลงตัวทุกอย่างมันก็ทำผลงานได้ดี อาจจะเป็นเพราะว่าเราเพิ่งลงสนามเป็นครั้งแรกคนก็อาจจะมองเยอะหน่อย”

 

“ส่วนตัวแล้วยังต้องปรับปรุงอีกหลายอย่าง เรายังไม่ทันเพื่อนในทีม คนที่เล่นกันมาก็ค่อนข้างจะเข้าใจกันอยู่แล้ว เรามาใหม่ก็ต้องปรับจูนอีกหลายๆจังหวะให้มันทันเพื่อนในทีม”

 

“เกมกับ ยูเออี ไม่สามารถตอบอะไรได้ เราต้องทำงานหนักต่อไป ขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่ยังซัพพอร์ทตลอดเวลา มันทำให้เรามีกำลังใจเล่นตลอดเวลา ขอบคุณครับ”

#Changsueklive มาฟังบทสัมภาษณ์ของพี่นนท์ นิติพงษ์ เสลานนท์ กับการลงสนามในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่ครั้งเเรกกันครับ …

Posted by ช้างศึก on Thursday, October 10, 2019

โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่ม จี วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เริ่มแข่งในเวลา 19.00 น. และถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

Supachok Sarachart finishes lovely team goal in Thailand’s 0-3 win over Indonesia

Comments