ธีราทร อัพเดทอาการบาดเจ็บ เชื่อหายทันฟัดยูเออี

ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย อัพเดทอาการบาดเจ็บของตัวเองที่ได้รับในระหว่างการอบอุ่นร่างกายก่อนเกมที่ทัพ ช้างศึก เสมอ ทีมชาติคองโก 1-1 เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา พร้อมตั้งเป้ากลับมาลงสนามให้ได้ในเกมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ในวันอังคารที่ 15 ตุลาคมนี้

แบ็คซ้ายจาก โยโกฮามา เอฟ มารินอส ได้รับบาดเจ็บ จากจังหวะปะทะกับเพื่อนร่วมทีม ในขณะอบอุ่นร่างกาย จนไม่สามารถลงสนามได้ ในเกมที่ทัพ ช้างศึก เปิดบ้านเสมอกับ ทีมชาติคองโก 1-1 ซึ่งล่าสุดธีราทร ได้ออกมาอัพเดทอาการบาดเจ็บตัวเองหลังจบเกมดังกล่าวว่า

 

“ก็ดีขึ้นสำหรับอาการบาดเจ็บ ตอนนั้นมันลุกไม่ขึ้น แต่ก็ได้ประคบน้ำแข็งตลอด ก็คิดว่าไม่น่าจะเป็นอะไรมาก ก็อยากเล่นในเกมวันที่ 15 นี้ด้วย เป็นเกมสำคัญและเป็นตัวแทนทีมชาติด้วย”

 

“ผมเเดินทางมาไกลจากญี่ปุ่น ก็หวังที่จะได้เล่น แต่ก็พลาดไปในเกมกับ คองโก อยากให้แฟนบอลเข้ามาเป็นกำลังใจให้พวกเราเยอะๆ ผมต้องลงเล่นให้ได้ เพราะสมาคมออกค่าตั๋วเครื่องบินให้แล้ว ขอบคุณทางสมาคมด้วยที่ดูแลเป็นอย่างดี ผมต้องการตอบแทนในส่วนนี้ให้ได้”

“สำหรับอาการบาดเจ็บเป็นจังหวะฟุตบอลที่โดนเหยียบพอดีในระหว่างการวอร์มก็โดนแถวๆหน้าแข้งเหนือข้อเท้าขวา โดนแถวๆเส้นบริเวณหน้าแข้งมันเลยตึงขึ้นมา”

 

“ก็ขอบคุณครับ ขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่เป็นห่วง จะพยายามรีบรักษาตัวเองในคืนนี้ จะเข้าฟิตเนสแล้วพยายามกลับมาให้เร็วครับ”

#Changsueklive "จะกลับมาให้ทันเกมยูเออี" เรามาอัพเดตอาการบาดเจ็บของ พี่อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน กันครับ…

Posted by ช้างศึก on Thursday, October 10, 2019

โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่ม จี วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เริ่มแข่งในเวลา 19.00 น. และถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

Thailand have striker shortage ahead of World Cup Qualifiers

 

Comments