ทดลองทีมไปในตัว! ศุภชัยหวังใช้เกมอุ่นคองโกต่อยอดฟอร์มก่อนดวลยูเออี

ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าทีมชาติไทย เปรียบเกมลับแข้งกับคองโกเหมือนการซ้อมใหญ่ ก่อนชนยูเออีในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

Supachok Sarachart finishes lovely team goal in Thailand’s 0-3 win over Indonesia

 

ดาวยิงจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในเกมที่ทัพช้างศึกบุกชนะอินโดนีเซีย 3-0 ในเกมคัดบอลโลก 2022 นัดที่ผ่านมา โดยล่าสุด ศุภชัย ใจเด็ด ยอมรับว่าการที่ทีมได้ลงสนามลับแข้งกับคองโก เปลียบเสมือนเป็นการซ้อมใหญ่ก่อนมีคิวลงเล่นนัดสำคัญพบกับยูเออี

“ทุกคนพยายามโฟกัสในเกมกับคองโก ก่อนพบกับ ยูเออี เต็มที่ครับ เพราะเป็นการทดลองทีม และเปรียบเสมือนกับการซ้อมใหญ่ เพราะฉะนั้น ผมคิดว่าตอนนี้พี่ๆ ทุกคนพร้อมแล้วครับ” ศุภชัย กล่าวเริ่ม

“เรื่องแท็คติค และ วิธีการเล่น เราสื่อสารกับโค้ชได้เข้าใจมากขึ้นกว่ารอบที่แล้วครับ หลักๆ เป็นเพราะว่า เรามีเวลาทำงานร่วมกันมากขึ้น ก็รู้แล้วว่าสิ่งไหนที่โค้ชชอบ หรือ ไม่ชอบ และ ผมคิดว่าการพบกับ คองโก เราน่าจะเห็นแนวทางการเล่นที่ดีขึ้นกว่าเดิมครับ”

“เราพยายามทำการบ้าน และ ศึกษาคองโก ให้ได้มากที่สุดครับ คร่าวๆ เราก็รู้แล้วว่า คองโก เล่นเป็นยังไงบ้าง พวกเขามีจุดเด่นอยู่ที่กองหน้า ที่รูปร่างสูงใหญ่ และ อันตรายลูกกลางอากาศ ก็เชื่อว่าน่าจะเป็นเกมที่สนุกครับ และ เราน่าจะได้ประโยชน์จากเกมนี้พอสมควรครับ”

สำหรับ ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติคองโก วันที่ 10 ตุลาคม 2562 ที่สนามบีจี ปทุม สเตเดี้ยม ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 3 กลุ่ม G วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ทั้ง 2 แมตช์ เริ่มแข่งในเวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

Photo Credit : ช้างศึก

Comments