อากิระ นิชิโนะ : ไม่มีใครแทนที่ชนาธิปได้

เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่นของทีมชาติไทยยอมรับว่าการบาดเจ็บเพลย์เมกเกอร์จากคอนซาโดล ซัปโปโร ส่งผลกระทบสำคัญต่อทีม แต่ในขณะเดียวกัน ก็เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ลงเล่นให้เข้ากับแท็กติกที่วางแผนไว้

Supachok Sarachart finishes lovely team goal in Thailand’s 0-3 win over Indonesia

เมื่อ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ ห้องแถลงข่าวภายในสนาม บีจี ปทุม สเตเดียม อากิระ นิชิโนะ ได้เข้าร่วมการแถลงข่าวก่อนเกมกระชับมิตรที่ทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับทีมชาติคองโกในวันที่ 10 ตุลาคม โดยเฮดโค้ชชาวญี่ปุ่นได้พูดถึงความพร้อมของขุนพลช้างศึก ดังนี้

“การแข่งขันในวันพรุ่งนี้เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าทัวร์นาเมนต์ในวันที่ 15 ตุลาคม ต้องขอบคุณฝ่ายจัดการแข่งขันที่ทำให้เราได้มีโอกาสอุ่นเครื่องครั้งนี้ เราจะทำให้เกิดประโยชน์ที่สุด”

“เรามีนักเตะที่เจ็บและยังไม่สามารถซ้อมกับทีมได้ เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงเหตุการณ์แบบนี้ได้ ตอนนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่น เราจะใช้นักเตะที่มีทดแทนกันไปก่อน ในวันพรุ่งนี้จะเป็นการอุ่นเครื่องที่เน้นผลการแข่งขันไปในตัว มีโอกาสที่จะใช้ผู้เล่นที่ยังไม่เคยลงสนามรวมทั้งแท็คติคที่ยังไม่เคยใช้”

คองโกเป็นทีมที่มีความเเข็งแกร่งกว่ายูเออี ถือว่าเป็นการได้ทดสอบเรื่องการปะทะด้วยครับ”

นอกจากนี้ นิชิโนะยังพูดถึงการขาดหายไปของชนาธิป สรงกระสินธ์ และการส่งอนุรักษ์ ศรีเกิดไปดูฟอร์มของยสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ที่จะพบกับทีมชาติอินโดนีเซียในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้อีกด้วย

” เจ (ชนาธิป) ยังไม่มีใครสามารถแทนได้ ทั้งเรื่องในสนามและนอกสนาม เพราะเขามีความเป็นผู้นำ และคอยกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมอยู่เสมอ ทำให้เราต้องปรับการเล่น”

“สำหรับการส่ง โค้ชจุ่น (อนุรักษ์ ศรีเกิด) ไปดูเกมที่ยูเออี ก็ไม่ได้กำชับอะไรเป็นพิเศษ แค่ให้ดูเรื่องของเกมรุกและเกมรับ เพื่อเป็นการรู้เขารู้เราและรับมือกับปัญหาเหล่านี้”

“11 ตัวจริงในตอนนี้ต้องบอกตามตรงว่าไม่มีการกำหนด เนื่องจากเรามีเวลาในการเตรียมตัวน้อย เราเน้นเรื่องร่างกายมา 2 วัน และเพิ่งเริ่มใส่แท็คติคเมื่อวาน ดังนั้นพรุ่งนี้เราเน้นเรื่องของร่างกายเป็นหลัก ใครที่สมบูรณ์ที่สุดก็มีโอกาสได้ลงสนาม”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นเกมกระชับมิตรอย่างเป็นทางการ 1 นัด พบกับ ทีมชาติคองโก วันที่ 10 ตุลาคม 2562 ที่สนามบีจี ปทุม สเตเดียม เริ่มแข่งในเวลา 19.00 น. และถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

Comments