‘ธีรศิลป์’ เชื่อมั่นช้างศึกอุ่นคองโกได้ประโยชน์มากมาย

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าตัวเก่งทีมชาติไทย เชื่อมั่น การได้อุ่นเครื่องกับ ทีมชาติคองโก จะก่อให้เกิดประโยชน์มหาศาลแก่ ‘ช้างศึก’

Supachok Sarachart finishes lovely team goal in Thailand’s 0-3 win over Indonesia

วันที่ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 17.30 น. อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพ ‘ช้างศึก’ ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่บีจี ปทุม สเตเดียม สนามแข่งขันจริง ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติคองโก ในเกมกระชับมิตร ภายใต้ปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์

ทางด้าน ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าตัวเก๋าของทีม ที่กลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง หลังสลัดปัญหาอาการบาดเจ็บไปได้ ก็เชื่อว่า ทีมชาติไทย จะได้รับประโยชน์อย่างใหญ่หลวงจากเกมอุ่นเครื่องในวันพรุ่งนี้

“สภาพทีมตอนนี้ อาจจะยังมีผู้เล่นบางคนที่ไม่สมบูรณ์ แต่โดยรวมเราพร้อมเต็มที่ครับ” ธีรศิลป์ เปิดเผยหลังการฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย

“คองโก เป็นทีมที่แข็งแกร่งครับ ส่วนตัวผมมองว่าการอุ่นเครื่องกับ คองโก เราน่าจะได้ประโยชน์หลายอย่าง โดยเฉพาะกับตัวโค้ชนิชิโนะเอง ที่ก่อนหน้านี้เข้ามาตอนแรก ก็อาจจะยังไม่มีโอกาสได้ลองอะไรมากนัก เพราะ 2 นัดแรกที่เจอกับทั้ง เวียดนาม และ อินโดนีเซีย เราก็ต้องเน้นผลการแข่งขันเต็มที่ ซึ่งสถานการณ์มันต่างจากเกมนี้”

“ผมไม่ได้หมายความว่าผลการแข่งขันไม่สำคัญ แต่ผมเชื่อว่าเกมนี้ โค้ชนิชิโนะ จะได้ทดลองสิ่งที่อยากทำมากขึ้น ทั้งในรูปแบบการเล่นที่อาจจะหลากหลายมากขึ้น และยังได้ทดลองตัวผู้เล่นใหม่ๆ ด้วย ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้ถึง 6 คน ก็คิดว่าเราน่าจะได้ประโยชน์อะไรหลายๆ อย่างครับ และถือเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดี ก่อนพบกับ ยูเออี”

“ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้เราด้วยครับ ใครที่สะดวก ก็อยากเชิญชวนมาดูที่สนาม ยืนยันว่าเราจะพยายามกันอย่างเต็มที่ และหวังว่าจะได้ผลการแข่งขันที่ดีครับ” ดาวยิง เมืองทอง ยูไนเต็ด ปิดท้าย

ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ทีมชาติคองโก ในวันที่ 10 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดผ่านทาง ไทยรัฐทีวี

Comments