นิชิโนะ ไม่กังวลแม้ไร้ ชนาธิป ยันมีแผนสองรองรับอุ่น คองโก ฟัด ยูเออี

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยืนยันมีแผนสำรองไว้ในใจเรียบร้อยแล้ว กับการไร้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางคนสำคัญที่มีอาการบาดเจ็บจนต้องถอนตัวออกไป พร้อมกระตุ้นให้ขุนพล ช้ศึก คลายความกังวล เนื่องจากศักยภาพตัวผู้เล่นของ ทีมชาติไทย ไม่ได้แตกต่างกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ แต่อย่างใด

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติคองโก ในเกมกระชับมิตร และ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่ม จี โดยล่าสุดขุนพล ช้างศึก ยังปักหลักฝึกซ้อมต่อเนื่องที่ บีจี ปทุม สเตเดียม เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา และได้ผู้เล่นเข้าแคมป์ ครบทั้ง 23 รายที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ นิชิโนะ กล่าวถึงการเตรียมทีมในช่วงที่ไม่มี ชนาธิป สรงกระสิน กองกลางตัวเก่งที่ถอนตัวออกไปจากอาการบาดเจ็บว่า

 

“ยอมรับว่าการหานักเตะมาแทน ชนาธิป เป็นเรื่องยาก แต่ตอนนี้เราก็มีผู้เล่นแนวรุกหลายคนทั้ง ธีรศิลป์ , สุภโชค และ เอกนิษฐ์ ซึ่งเล่นได้หลายตำแหน่ง ก็เป็นไอเดียที่อาจจะลองปรับดู ส่วนสาเหตุที่เรียก ชนานันท์ เข้ามา ก็เพื่อเป็นอีกหนึ่งออปชั่น และช่วงหลัง ชนานันท์ ก็มีเกมให้ลงเล่นอยู่ตลอด”

 

“ตอนนี้ผ่านมาแล้ว 2 เกมก็จริง แต่ตนยังรู้จักนักเตะไม่มากนัก ยังต้องใช้เวลาอีกพอสมควร เช่นเดียวกับครั้งนี้ ที่มีเวลาไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็จะพยายามใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุด และเรียนรู้สไตล์นักเตะแต่ละคนให้ได้มากที่สุด เข้าใจว่าสถานการณ์ตอนนี้ นักเตะหลายๆ คนกำลังขับเคี่ยวกันเองในลีก แต่ก็พยายามย้ำกับทุกคนว่า ให้ปรับอารมณ์ และรู้หน้าที่ว่าตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เชื่อว่าทุกคนจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อตอบแทนความคาดหวังจากแฟนบอล”

 

“ส่วนการพบกับ ยูเออี แน่นอนว่าพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง นี่เป็นเกมที่สำคัญ และยากที่สุด ซึ่งส่วนตัวสมัยที่ผมดูแลทีมชาติญี่ปุ่น ก็มีโอกาสเจอกันมาบ้างแล้ว ก็รู้ความสามารถเป็นอย่างดี แต่ก็ไม่อยากให้เรากังวลมากเกินไป เพราะเราก็มีศักยภาพที่ดีเหมือนกัน และสิ่งสำคัญ เราต้องโฟกัสตัวเราเอง”

 

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นเกมกระชับมิตรอย่างเป็นทางการ 1 นัด พบกับ ทีมชาติคองโก วันที่ 10 ตุลาคม 2562 ที่สนามบีจี ปทุม สเตเดียม ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่ม จี วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ทั้ง 2 แมตช์ เริ่มแข่งในเวลา 19.00 น. และถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

Supachok Sarachart finishes lovely team goal in Thailand’s 0-3 win over Indonesia

Comments