กรวิชญ์ ร่างกายไม่พร้อมประกาศถอนตัวจากทัพ ช้างศึก U23

กรวิชญ์ ทะสา กองหน้าอนาคตไกลจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ประกาศขอถอนตัวออกจากทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากร่างกายไม่สมบูรณ์เพราะเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ

ขุนพลนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ และ ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ได้ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ณ สนามฝึกซ้อมภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยมี 1 รายที่ขอถอนตัวออกไปเพิ่มเติมก็คือ กรวิชญ์ ทะสา กองหน้าจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์

อย่างไรก็ตามในวันนี้ได้ 6 ผู้เล่นที่เดินทางมาสบทบกับทีมเพิ่มเติม ประกอบไปด้วย กรพัฒน์ นารีจันทร์ ผู้รักษาประตูจาก ขอนแก่น เอฟซี, เบนจามิน เดวิส ดาวเตะจากสโมสรฟูแล่ม , ชินภัทร์ ลีเอาะ กองหลังจาก สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด รวมไปถึง กฤษดา กาแมน, สิทธิโชค ภาโส และ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ 3 นักเตะจากสโมสร ชลบุรี เอฟซี

โดยการฝึกซ้อมมี อิสสระ ศรีทะโร คอยควบคุมการฝึกซ้อมแบบเต็มรูปแบบ ตามแนวทางที่ อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ของทีมมอบหมายให้ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที ซึ่ง โค้ชหระ กล่าวถึงการเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกใหญ่ 2 รายการว่า

“สโมสรต่างให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี มีเพียงนักเตะบางคนที่บาดเจ็บจนต้องถอนตัวออกไปเรามีการทำงานเป็นทีม ช่วงนี้เป็นตนได้รับมอบหมายให้มาคุมทีมในช่วงนี้วันนี้เราจะฝึกซ้อมแบบเต็มรูปแบบเพื่อให้เป็นไปแนวทางเดียวกันกับทีมชุดใหญ่ ส่วน เบนจามิน เดวิส เป็นนักเตะฝีเท้าดี เราก็หวังว่าเขาจะเป็นอนาคตสำคัญของทีมชาติไทยในอนาคต เป้าหมายในซีเกมส์ครั้งนี้มีอย่างเดียว คือคว้าแชมป์ให้ได้”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่อง 2 นัด วันที่ 11 ตุลาคม 2562 พบสโมสร อาร์มี่ ยูไนเต็ด จากศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนส์ชิพ เวลา 17.00 น. ส่วนนัดที่ 2 วันที่ 14 ตุลาคม 2562 พบกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี จากศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนส์ชิพ เวลา 16.30 น. ที่สนามฝึกซ้อมภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

Supachok Sarachart finishes lovely team goal in Thailand’s 0-3 win over Indonesia

Comments