นอกเหนือจากจ่าฝูง! ศิวรักษ์ดีใจช่วยช้างศึกเก็บคลีนชีตทั้งสองนัด

ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย พอใจที่มีส่วนช่วยให้ช้างศึกเก็บคลีนชีตได้ทั้งสองนัดในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง

Supachok Sarachart finishes lovely team goal in Thailand’s 0-3 win over Indonesia

 

กัปตันทัพช้างศึกลงสนามเฝ้าเสาเป็นตัวจริงให้กับทีมชาติไทยทั้งสองนัด ก่อนช่วยให้ทีมเก็บไป 4 คะแนนจากการเสมอเวียดนาม 0-0 และบุกชนะอินโดนีเซีย 3-0 ซึ่ง ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ยอมรับว่ารู้สึกดีใจที่มีส่วนช่วยให้ทีมไม่เสียประตู พร้อมผงาดขึ้นไปรั้งจ่าฝูงหลังจบเกมสองเกมแรก

“ก็ดีใจนะครับ เพราะสองนัดเรามี 4 แต้มแล้ว แต่ที่ดีใจมากๆ คือเราคลีนชีตทั้งสองนัด” นายด่านจากปราสาทสายฟ้า กล่าวเริ่ม

“เรารู้สึกเครียดๆ กัน เวลากระตุ้นน้องๆ ก็ได้แต่บอกให้ผ่อนคลายให้รีแลกซ์เพื่อให้โชว์ผลงานออกมาดีที่สุด ครึ่งหลังเราคุยกันว่าให้ใจเย็นขึ้น และเฉียบคมขึ้น และบอกให้ยิงเยอะๆ เพราะมันมีผลต่อลูกได้เสีย”

“ก็โอเคนะครับ และพอใจกับตัวเอง เพราะคลีนชีตสองเกมในฟุตบอลโลกไม่ใช่เรื่องง่าย ก่อนหน้านี้อินโดนีเซียเขาก็ยิงมาเลเซียถึงสองลูก เราก็ต้องสั่งการในเกมรับทุกอย่าง ในแผงกองหลังถือว่าเข้าใจกัน ถือว่าดีเลย เพราะผลงานออกมาเราไม่เสียประตู ตอนนี้ต้องกลับไปทำผลงานกับสโมสรให้ดี ส่วนเกมกับยูเออีเราต้องเตรียมพร้อมให้ดี เพราะเขาเก่งมาก”

“ผมยังไม่ได้มองการยึดมือหนึ่งยาวๆ ขอทำวันต่อวันให้ดีที่สุดก่อน ขอบคุณแฟนบอลที่เป็นกำลังใจ แมตช์เจอยูเออีก็อยากให้มาช่วยเชียร์กันเยอะๆ ครับ” ศิวรักษ์ ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย รั้งจ่าฝูงของกลุ่ม G มี 4 คะแนนจากการลงเล่น 2 นัด มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดต่อไป เปิดบ้านพบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 19.00 น. สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

Photo Credit : ช้างศึก

Comments