มีสมาธิและใจเย็น! สารัช เปิดใจถึงบรรยากาศช่วงพักครึ่งก่อนทุบอินโดฯ

สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย เปิดใจถึงความรู้สึก และบรรยากาศในห้องแต่งตัวในช่วงพักครึ่ง หลังจากที่พลพรรค ช้างศึก มีฮึดในครึ่งหลังด้วยการบุกไปเอาชนะ ทีมชาติอินโดนีเซีย 3-0 ในรายการฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย นัดที่สองของ กลุ่ม จี เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา

พลพรรค ช้างศึก ภายใต้การคุมทีมของ อากิระ นิชิโนะ ลงสนามเกมแรกด้วยการเปิดบ้านเสมอกับ ทีมชาติเวียดนาม 0-0 เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ก่อนจะบุกไปถล่มทัพ การูด้า 3-0 โดยสามประตูได้จาก สุภโชค สารชาติ นาทีที่ 56 และ 71 ส่วนอีกหนึ่งประตูได้จากจุดโทษของ ธีราทร บุญมาทัน ในนาทีที่ 63

หลังจบเกม สารัช อยู่เย็น กองกลางแห่งทัพ ช้างศึก กล่าวถึงรูปเกมโดยรวม และบรรยากาศในห้องแต่งตัวช่วงพักครึ่งว่า “ถือว่าเราก็ทำได้ตามเป้าหมายเก็บ 3 คะแนนได้ ในช่วงครึ่งแรกก็อาจจะติดขัดเล็กน้อย แต่ครึ่งหลังเราก็ใจพยายามเย็นมากขึ้น เล่นตามแท็กติกที่เราวางแผนมา เราก็ได้คุยกัน โค้ชก็ได้บอกให้เราเล่นตามแท็กติก พยายามผลักดันตัวเองให้มากขึ้น”

 

“การเจอ อินโด ไม่ใช่งานง่ายอยู่แล้ว โดยเฉพาะการที่พวกเขาได้เล่นในบ้าน ก็พยายามมีสมาธิและเล่นกันตามที่ซ้อมกันมา ผมว่าทุกคนมีความกระหายที่อยากจะชนะด้วย และอยากทำประตูด้วย จบครึ่งแรกเราเข้าไปในห้องแต่งตัวก็พยายามทำสมาธิ แล้วก็มีสมาธิให้มากกว่าเดิม ซึ่งพอลงมาในครึ่งหลังก็ทำได้สำเร็จ”

 

“สำหรับฟอร์มของตัวเอง ผมว่ามันด้วยองค์ประกอบหลายๆอย่าง อย่างที่บอก ผมก็เล่นกับชุดนี้มานาน ความเข้าขารู้ใจมันทำให้ผมเล่นง่ายขึ้น ซึ่งสโมสรกับทีมชาติมันแตกต่างกันอยู่แล้ว พอกลับไปสโมสรผมก็หน้าที่และทำตามแท็คติก กาม่า วางแผนไว้ ผมก็เล่นไปตามแท็คติก”

 

“สำหรับผลงานส่วนตัวก็พอใจระดับหนึ่ง แต่มันก็ยังมีบางสิ่งที่ยังผิดพลาดอยู่ บางครั้งยังจ่ายบอลพลาดง่าย มันก็ยังมีอยู่ แต่ก็พอใจ ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมาเยอะพอสมควร”

 

“ขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่เดินทางมาเชียร์พวกเราถึงอินโดนีเซีย ก่อนเกมก็มีเหตุการณ์หลายอย่าง แต่ว่าทุกคนก็ยังมาซัพพอร์ทพวกเรา ก็ขอบคุณจริงๆและขอให้เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ แล้วเจอกันนัดต่อไป”

 

สำหรับโปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 ของกลุ่ม จี วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 19.00 น.

Thailand have striker shortage ahead of World Cup Qualifiers

Comments