เสียงเชียร์คือตัวแปร! ธีราทรย้ำช้างศึกห้ามประมาทอินโดนีเซีย

ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ยอมรับอินโดนีเซียเป็นทีมที่เล่นในบ้านได้อย่างแข็งแกร่ง และยืนยันไม่ประมาทอย่างแน่นอนก่อนที่ทั้งสองทีมจะพบกันในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง

Thailand have striker shortage ahead of World Cup Qualifiers

 

ช้างศึกประเดิมแต้มแรกด้วยการเสมอเวียดนาม 0-0 ขณะที่ทัพการูด้าพลาดท่าพ่ายคาบ้านต่อมาเลเซีย 2-3 ซึ่ง ธีราทร บุญมาทัน ดาวเตะคนสำคัญของทีมเผยว่าอินโดนีเซียเป็นทีมที่เล่นในบ้านได้ดี เนื่องจากมีพลังเสียงเชียร์คอยหนุนหลัง และยืนยันไม่ประมาทอย่างแน่นอน

“ตอนนี้เราพร้อม 100 % ครับ ผู้เล่นที่เข้ามาใหม่ก็สามารถทดแทนคนที่เจ็บได้ และ ทุกคนก็พร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ” ธีราทร กล่าวเริ่ม

“เกมล่าสุดเรารู้ว่าทุกคนคาดหวังครับ ซึ่งเราเองก็คาดหวัง แต่แม้ว่าผลจะอออกมาเป็นแบบนั้น มันก็ไม่ได้ทำให้เราเสียความมั่นใจอะไรเลย ส่วนตัวผมคิดว่า มันไม่ใช่เรื่องเสียหายขนาดนั้นด้วย ที่สำคัญ ทุกอย่างผ่านไปแล้ว ตอนนี้กำลังเราโฟกัส และ มีสมาธิกับเกมนี้ เต็มที่ครับ”

“อินโดนีเซีย เป็นทีมที่เล่นในบ้านได้ดีครับ มีแฟนบอลหนุนหลังค่อนข้างเยอะ ก็เหมือนกับเราที่เล่นในบ้านเมื่อช่วง 4 ปีที่แล้ว เพราะฉะนั้น อย่างที่บอก เราต้องมีสมาธิให้มากที่สุด และ โฟกัสสิ่งที่อยู่ในสนามเท่านั้นครับ”

แบ็คซ้ายจากโยโกฮามา เอฟ มารินอส กล่าวต่อว่า “เท่าที่ศึกษา ผมคิดว่าอินโดนีเซีย ชุดนี้ น่าจะเป็นชุดที่ดีกว่าที่เราเคยเจอมาครับ เพราะตอนดูวีดีโอล่าสุด ก็มีการเซ็ตบอลจากแดนหลังขึ้นมา เหมือนกับฟุตบอลสมัยใหม่ และ ยังมีผู้เล่นแนวรุกที่อันตรายหลายคน ซึ่งเราต้องระวัง และ ไม่ประมาท ครับ”

 

“ส่วนเรื่องรับมือกับแฟนบอล อย่างที่บอก เราต้องมีสมาธิให้มากที่สุดครับ ผมคิดว่าแฟนบอลอินโดนีเซีย น่าจะเข้ามาเชียร์กันแบบสนามแตกแน่ๆ ก็อาจจะกดดันผู้เล่นของเขาเองด้วย และ กดดันพวกเราด้วย แต่ไม่ว่ายังไง เราต้องมีสมาธิตลอด 90 นาทีครับ” ธีราทร ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม G นัดที่สอง บุกเยือน อินโดนีเซีย ในวันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ณ สนามเกโลรา บุง การ์โน (เสนายัน) ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

Photo Credit : ช้างศึก

Comments