ในบ้านต้องสามแต้ม! โค้ชโจปลุกพลังเพลิงเก็บชัยเหนือสุพรรณเพื่ออยู่รอด

ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น หัวหน้าผู้ฝึกสอนของพีทีที ระยอง กระตุ้นลูกทีมให้เปิดบ้านเอาชนะสุพรรณบุรี เอฟซี ให้ได้ เพื่อเพิ่มโอกาสการอยู่รอดบนลึกสูงสุด

ไฮไลต์ – ตราด เอฟซี 0-0 พีทีที ระยอง

 

พลังเพลิงรั้งอันดับ 10 ของตารางคะแนนไทยลีก มี 31 คะแนน มีแต้มห่างโซนตกชั้นอันดับ 14 อยู่ 6 คะแนน เหลือโปรแกรมการแข่งขันอีก 5 นัดสุดท้าย ซึ่ง “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ออกมากระตุ้นลูกทีมให้เก็บชัยชนะเกมในบ้านให้ได้ เพื่อโอกาสในการอยู่รอด

“เกมพบกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ในนัดต่อไป ถือเป็นนัดที่สำคัญมาก และเราต้องเก็บชัยชนะให้ได้ เพราะไม่เพียงแค่เพิ่มโอกาสในการอยู่รอดให้มากขึ้น แต่มันยังส่งผลไปถึงอันดับในตารางคะแนน และยังเพิ่มความมั่นใจในการลงเล่นอีก 4 นัดที่เหลือ ซึ่งเวลาที่เหลือจากนี้เราต้องเตรียมความพร้อมในการลงเล่นเกมนี้ให้ดีที่สุด เก็บรายละเอียดและแก้ไขจุดอ่อนในการเล่นทุกอย่าง เพื่อที่เมื่อถึงวันแข่งขันจริงจะได้ไม่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น”

“ผมว่าเราต้องการอีกสัก 5-6 คะแนน เพื่อการันตีการอยู่รอด 100% ซึ่ง 5 นัดสุดท้าย ผมโฟกัสกับเกมในบ้านเป็นพิเศษ เรามี 3 เกมเหย้าที่จะพบกับ สุพรรณบุรี เอฟซี , สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และ เชียงใหม่ เอฟซี ผมเชื่อว่าเรามีสิทธิ์เก็บได้ 9 คะแนนเต็ม ซึ่งหากทำได้สำเร็จ ไม่เพียงแค่จะรอดพ้นจากการตกชั้น แต่น่าจะทำให้เราจบในอันดับเลขตัวเดียวได้ตามเป้าหมายอีกด้วย” กุนซือพีทีที ระยอง กล่าวปิดท้าย

สำหรับ พีทีที ระยอง มีโปรแกรมลงเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 26 พบกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 18.00 น.

Photo Credit : PTT Rayong

Comments