อานนท์ พร้อมรับใช้ ช้างศึก หลัง นิชิโนะ เรียกเสียบแทน ฐิติพันธ์

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ แนวรุกอนาคตไกลของ ทีมชาติไทย ยืนยันพร้อมเข้ามาสนับสนุนทัพ ช้างศึก เต็มที่ หลังถูก อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น เรียกเข้ามาติดทีมแทนที่ของ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางที่มีอาการบาดเจ็บจนต้องถอนตัวออกไป ในเกมที่จะบุกไปเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 2 ของกลุ่มจี

ทัพ ช้างศึก ประเดิมสนามด้วยการเปิดบ้านเสมอ เวียดนาม 0-0 และยังต้องสังเวย 2 ผู้เล่นแดนกลางอย่าง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ที่มีอาการบาดเจ็บและต้องถอนตัวออกไป ก่อนที่ อากิระ นิชิโนะ จะใส่ชื่อ อานน์ อมรเลิศศักดิ์ ที่อยู่กับทีมก่อนแล้วเข้ามาแทน รวมถึง พัชรพล อินทนี กองกลางดาวรุ่งจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อีกหนึ่งราย

โดยกองกลางจาก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด วัย 21 ปี กล่าวถึงความรู้สึกที่ถูกเรียกตัวมาติดทีมชาติไทยในครั้งนี้ว่า

“ดีใจครับที่โค้ชเลือกเข้ามาติดทีม แทนที่คนที่เจ็บไป ส่วนตัวผมอยู่กับทีม และเหมือนคอยเป็นแบ็คอัพอยู่แล้ว ดังนั้นผมพร้อมที่จะคอยสนับสนุนทีมชาติของเราเต็มที่ครับ”

“ผมซ้อมอยู่กับทีมตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่ได้ออกไปไหนเลย ในแง่แท็คติค และวิธีการเล่นที่โค้ชต้องการ ก็ถือว่าค่อนข้างเข้าใจดีครับ อีกอย่างผู้เล่นกลุ่มใหม่ๆ ชุดนี้ที่ขึ้นมา ผมก็คุ้นเคย และเล่นมาด้วยแล้ว เพราะฉะนั้น ในแง่การปรับตัวไม่มีปัญหาอะไรแน่นอนครับ”

“เรื่องโอกาสลงสนาม ขึ้นอยู่ที่โค้ชครับ อย่างที่บอก ผมพร้อมสนับสนุนทีมเต็มที่ ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง เพราะในขณะที่ไม่มีชื่อเป็น 23 คน ผมก็ยินดีที่จะอยู่คอยเป็นแบ็คอัพให้ทีมตามที่โค้ชต้องการ และถ้ามีโอกาสลงสนาม ก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ”

นอกจากนี้ดาวเตะจากรั้ว แข้งเทพ ยังกล่าวต่อว่า “ผมมีโอกาสดูเกมกับ เวียดนาม ล่าสุด ส่วนตัวผมคิดว่าเราทำได้ดีกว่าเยอะครับ อย่างเวลาเราเสียบอล เราก็แย่งบอลคืนกลับมาได้เร็ว ซึ่งผมมองว่าเราทำตรงนี้ได้ดีขึ้นมากๆ ถ้าเทียบกับโค้ชใหม่ที่เพิ่งมา และรวมตัวกันได้ไม่นาน ส่วนการได้ 1 คะแนน เราอาจจะเสียดาย แต่ก็ไม่เสียหายอะไรขนาดนั้นครับ เพราะอย่าลืมว่า เวียดนาม ชุดนี้เล่นด้วยกันมานานมาก และถ้าเราปรับเรื่องจังหวะจบสกอร์ได้ ผมเชื่อว่าเราจะดีขึ้นกว่านี้ครับ”

“การมาเยือน อินโดนีเซีย ไม่ง่ายแน่นอนครับ ล่าสุดพวกเขาก็เพิ่งแพ้มา ทำให้สถานการณ์ค่อนข้างพิงฝา เพราะต้องพยายามมีแต้มจากเราให้ได้ ดังนั้นเราต้องไม่ประมาท รัดกุม และเล่นตามแท็ติคที่โค้ชวางไว้ ซึ่งถ้าเราทำได้ ผมเชื่อว่าเรามีโอกาสที่จะเก็บ 3 แต้มครับ”

“กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญครับ ผมหวังว่าแฟนบอลที่อยู่ไทย จะคอยเชียร์เรากันเยอะๆ ครับ หรือถ้าใครมีโอกาสมาที่นี่ ก็คงเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ยืนยันว่าเราทุกคนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ” 

 

ปัจจุบัน ทีมชาติไทย เดินทางถึง กรุงจาการ์ตา เป็นที่เรียบร้อย ก่อนจะมีโปรแกรมฝึกซ้อมในช่วงเย็นวันนี้ เพื่อเตรียมตัวพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 2 ของกลุ่มจี วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ที่สนามเกโลรา บุง การ์โน (เสนายัน)

Thailand have striker shortage ahead of World Cup Qualifiers

Comments