พร้อมลุย! ช้างศึกลัดฟ้าสู่อินโดนีเซีย, ศิวรักษ์ไม่กังวลเสียงเชียร์เจ้าบ้าน

ทัพช้างศึกออกเดินทางสู่กรุงจาการ์ตา เพื่อเตรียมลงทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก บุกเยือน อินโดนีเซีย ด้านผู้รักษาประตูกัปตันทีมชาติไทยยันไม่กังวลเรื่องเสียงเชียร์ของแฟนเจ้าถิ่น

VIDEO – เป้าหมายของเราจริงๆคือสามคะแนนครับ – สารัช อยู่เย็น

 

วันที่ 7 กันยายน 62 เวลา 6.00 น. ทีมชาติไทยนำทัพโดย อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเเละลูกทีม เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิเพื่อเดินไปแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่สอง พบกับทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 10 กันยายน 62

ทัพช้างศึกเปิดบ้านเสมอทีมชาติเวียดนาม 0-0 เมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา ส่วน ทีมชาติอินโดนีเซีย เปิดบ้านแพ้ ทีมชาติมาเลเซีย 2-3

ทีมชาติไทย จะเดินทางถึงกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เวลาประมาณ 11.35 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับเวลาที่ประเทศไทย

ขณะที่ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กล่าวว่า “เราก็พร้อมกันเต็มที่ การไปเยือนอินโดนีเซีย ก็รู้ว่ามันไม่ง่าย แต่เราก็เตรียมตัวกันมาพอสมควร ส่วนในเรื่องของความปลอดภัยที่นั่น ก็จะมีเจ้าหน้าที่ที่ดูแลพวกเราอยู่”

“หลังจากจบเกมกับเวียดนาม โค้ชก็ยังไม่ได้คุยอะไรกันกับพวกเรามากมายครับ เพราะว่าเราก็ต้องฟื้นฟูร่างกาย หลังผ่านเกมหนักมา ก็คาดว่าไปถึงที่นั่น ก็น่าจะพูดคุยกันอีกทีหนึ่ง”

“สำหรับผม มองว่าอินโดนีเซีย ไม่ธรรมดาอยู่แล้ว เพราะว่าได้เปรียบเรื่องสภาพแวดล้อม คนดูก็เยอะด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อยากให้แฟนบอลชาวไทย ช่วยส่งแรงใจเชียร์พวกเราด้วยครับ พวกเราก็จะสู้ให้เต็มที่ครับ และพยายามจะเอา 3 แต้มกลับมาเมืองไทยให้ได้ครับ”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม G นัดที่สอง บุกเยือน อินโดนีเซีย ในวันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ณ สนามเกโลรา บุง การ์โน (เสนายัน) ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

Photo Credit : ช้างศึก

Comments