ชนาธิป สรงกระสินธ์ : “สิ่งสำคัญกว่าเบอร์เสื้อ คือฟอร์มการเล่นของผม”

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางตัวรุกทีมชาติไทย เปิดใจถึงเบื้องหลังการเลือกสวมเสื้อหมายเลข 10 ครั้งแรกในนามทีมชาติชุดใหญ่ ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่เตรียมพบกับ ทีมชาติเวียดนาม และ ทีมชาติอินโดนีเซีย

China 0-1 Thailand – Chanathip goal

 

เพลเมคเกอร์จากคอนซาโดเล ซัปโปโร ใส่เสื้อเบอร์ 18 มาโดยตลอด ก่อนเปลี่ยนมาใช้เบอร์ 10 ครั้งแรก หลังกองหน้ารุ่นพี่อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา มีอาการบาดเจ็บ และ ไม่อยู่ในทีมชุดนี้ ซึ่งล่าสุด ชนาธิป ให้สัมภาษณ์ว่า

“ผมคุ้นเคยกับเบอร์ 10 อยู่แล้วครับ เพราะเป็นเบอร์ที่ผมใส่ตั้งแต่เด็กๆ และ ติดเยาวชนทีมชาติครั้งแรก ก็ใส่เบอร์ 10 แต่ที่ผ่านมา ยังไม่มีโอกาสได้ใส่ กระทั้งครั้งนี้ที่พี่มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) เจ็บ ผมก็บอกพี่มุ้ยว่า พี่มุ้ยครับ ผมขออนุญาตใส่เบอร์ 10 นะครับ จึงเป็นที่มาตัดสินใจใส่ครับ” ชนาธิป เปิดใจถึงเหตุผลการเลือกใส่เสื้อหมายเลข 10

“ส่วนตัวมีโอกาสคุยกับพี่มุ้ย ตั้งนานแล้วครับว่า ถ้าพี่มุ้ย ไม่ไหวจริงๆ ผมขออนุญาตใส่นะครับ ซึ่ง พี่มุ้ย ก็ยินดีครับ ก่อนหน้านี้ยังมาแซวๆ ผมก่อนด้วยซ้ำว่า เห้ยเจ เบอร์ 10 ว่างแล้วนะ ก็รู้สึกเป็นเกียรติ และ ประทับใจครับ ที่มีโอกาสใส่แทน พี่มุ้ย ซึ่งเป็นรุ่นพี่ผมเคารพรักมากที่สุดคนหนึ่ง และ เป็นเบอร์ที่ผมชอบ ตั้งแต่เด็กๆ ด้วย”

“ถามว่ากดดันมั้ย ก็ไม่ได้กดดันครับ อย่างที่บอก ผมรู้สึกบวกกับมันมากกว่า และ ทุกครั้งที่ผมเล่น ผมก็เป็นตัวของตัวเองอยู่แล้ว และ อีกมุมมันก็เป็นแค่เบอร์เสื้อครับ สิ่งสำคัญ คือฟอร์มการเล่นที่ต้องแสดงออกมา”

“ผมไม่ได้บอกพ่อ หรือ ครอบครัวเลยครับ ผมตัดสินใจใส่เบอร์ 10 ด้วยตัวผมเอง แต่ผมรู้อยู่แล้วว่า พ่อชอบเบอร์ 10 แต่จริงๆ แม่ชอบเบอร์ 18 ก็เหมือนว่าคนละครึ่งครับ (ยิ้ม) เพราะที่สโมสร ผมก็ยังใส่เบอร์ 18 และ หลังจากนี้ถ้า พี่มุ้ย กลับมา ผมก็กลับไปใส่เบอร์ 18 เหมือนเดิมครับ ผมไม่ได้คิดเลยว่าผมต้องใส่เบอร์ 10 ไปตลอด เพราะส่วนตัว ผมยังอยากมีโอกาสที่จะเล่นกับ พี่มุ้ย นานๆ และ ผมเชื่อว่า พี่มุ้ย ยังเป็นหนึ่งในผู้เล่นสำคัญของ ทีมชาติไทย ครับ” ชนาธิป ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดแรกของกลุ่ม G พบกับ เวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ก่อนจะบุกไปเยือน อินโดนีเซีย ในวันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ณ สนามเกโลรา บุง การ์โน (เสนายัน) ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

Photo Credit : ช้างศึก

Comments