ผลงานดี! ราชันมังกรขยายสัญญา ‘ล็องจิล’ เพิ่มอีกหนึ่งปี

‘ราชันมังกร’ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี จัดการต่อสัญญาของ สตีเว่น ล็องจิล ปีกจรวดชาวมาร์ตินีกเพิ่มอีก 1 ปี หลังทำผลงานได้น่าประทับใจ

ไฮไลต์ – บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 6-0 ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

ดาวเตะวัย 31 ปี ย้ายมาร่วมทีม ‘ราชันมังกร’ เมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมา และเข้ามาเป็นกำลังหลักของทีมได้ทันที โดยเจ้าตัวลงสนามช่วยทีมไปแล้ว 25 นัด ทำได้ 8 ประตู รวมทุกรายการ

จากผลงานที่ยอดเยี่ยมของ ล็องจิล ทำให้ทาง ‘ราชันมังกร’ ตัดสินใจขยายสัญญาของแข้งรายนี้ออกไปอีก 1 ปี โดยทาง “คุณฟลุ๊ค” ธนวัชร นิติกาญจนา รองประธานสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้เปิดเผยว่า “ส่วนตัวผมรู้สึกยินดีอย่างมาก ที่เราสามารถต่อสัญญากับหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดของทีมออกไปได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมา สตีเว่นได้โชว์ศักยภาพ ทั้งการจ่ายบอล ครองบอล เป็นผู้เล่นที่มีความเร็วสูง และมีทักษะที่ดีเยี่ยม และมีส่วนช่วยทีมมาโดยตลอดทุกเกมส์ที่มีเขาในสนาม”

“ซึ่งจะเห็นได้ว่า บางนัดที่ราชบุรี มิตรผล เล่นโดยที่ไม่มีสตีเว่นนั้น จะพบกับความลำบากอยู่บ่อยคร้ง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่เราขยายสัญญาเขาออกไป และเชื่อว่าในฤดูกาลหน้า เขาก็จะยังสามารถโชว์ผลงานและเป็นกำลังหลักให้กับทีมได้ต่อเนื่อง”

“และนี่ก็เป็นนักเตะรายแรกในปีนี้ที่ ราชบุรี มิตรผล ได้มีการขยายสัญญาออกไปอีก ก่อนที่จะมีรายต่อๆไปอีก ซึ่งในปีนี้นักเตะ ราต่างก็มีคุณภาพและเป็นผู้เล่นที่ดี และในฤดูกาลหน้านั้น เราก็จะเลือกเสริมในจุดที่ยังด้อยให้แข็งแกร่งยิ่งๆขึ้นไป”

ทางด้าน ล็องจิล ก็เปิดเผยว่ามีความสุขที่ได้ขยายสัญญากับทีมเพิ่มอีก 1 ปี และตั้งเป้าพิสูจน์ตัวเองให้สมกับความเชื่อใจที่สโมสรมีให้

“ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอยู่กับ ราชบุรี มิตรผล ก็ได้รับการตอบรับจากแฟนคลับ และการต้อนรับจากสโมสรเป็นอย่างดี และที่นี่ ก็มีนักเตะที่มีคุณภาพดีๆหลายคน ฟุตบอลไทยไม่ง่าย นักเตะ ดีๆ มีเยอะ ทั้งนักเตะไทยและต่างประเทศที่เข้ามา และการตอบรับของแฟนบอล ผมมีความสุขมากกับที่นี่ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา และผมก็ความสุขที่ได้เซ็นสัญญากับสโมสรอีก 1 ปีเพราะผมมีความรู้สึกดีๆกับที่นี่ ที่เรียกว่าครอบครัวราชบุรี”

“แม้ว่าที่ผ่านมาผมจะผ่านมาแล้วหลายสโมสร และการโยกย้ายทุกครั้งก็ทำให้ผมรู้สึกเสียใจ และก็มีหลากหลายทีม ที่ให้ความสนใจในตัวผม แต่เมื่อที่นี่ยังไว้ใจ และเชื่อมั่นในตัวผม ผมก็จะพิสูจน์ให้เห็นว่า ผมสามารถทำอะไรให้กับทีมได้มากกว่าที่ผ่านมา”

ปัจจุบัน ราชบุรี มิตรผล อยู่อันดับที่ 10 ของศึก โตโยต้า ไทยลีก 2019 โดยมี 29 คะแนน จากการลงสนาม 24 นัด

Comments