ฟุตบอลไม่มีพรมแดน! “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” เยือนหลวงพระบาง ติวเข้มศาสตร์ลูกหนังต่อเนื่องปีที่ 8

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย“เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมกับ สมาคมไทย-ลาว เพื่อมิตรภาพ และสมาคมลาว-ไทย เพื่อมิตรภาพ เดินหน้าสานฝันพร้อมมอบโอกาสอันหนึ่งใหญ่ให้กับเยาวชนสปป.ลาว เปิดคลินิกฟุตบอลเคลื่อนที่ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” ต่อเนื่องปีที่ 8 อัดแน่นหลักสูตรอันเข้มข้นตลอดระยะเวลา 3 วัน

เครื่องดื่มตราช้าง” ผู้สนับสนุนหลักวงการฟุตบอลไทย ยังคงมุ่งมั่นพัฒนากีฬาฟุตบอลในทุกรูปแบบ โดยเน้นการปูพื้นฐานที่แข็งแกร่งตั้งแต่ระดับเยาวชน จึงได้จัดโครงการต่างๆมากมาย รวมถึงการเปิดคลินิกฟุตบอลเคลื่อนที่แห่งแรกของประเทศไทยลงพื้นที่กว่า 20 แห่งทั่วประเทศไทย

โดยเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา “ช้าง” ได้เดินทางไปมอบโอกาสให้กับเยาวชนสปป.ลาว ณ แขวงหลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จัดกิจกรรมฝึกทักษะฟุตบอล ภายใต้โครงการ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” ปีที่ 8 ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณมันทนา ประไพเพ็ชร์ ผู้จัดการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ คุณสุวิทย์ ปรางค์จันทร์ ผู้จัดการโครงการกีฬาฟุตบอลเยาวชนไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง พร้อมด้วยคุณวิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เหล่าสตาฟฟ์โค้ช คุณจตุรงค์ บุนนาค ประธานสภาธุรกิจไทย-ลาว ท่านสุกกะเสิม โพทิสาน เลขาธิการสมาคมลาว-ไทย เพื่อมิตรภาพ, ท่ายซายสะหวัน จันมานิด รองหัวหน้าแผนกศึกษาธิการและกีฬาแขวงหลวงพระบาง คุณบรรณสาร จันทร์สมศักดิ์ เลขาธิการสมาคมไทย-ลาว เพื่อมิตรภาพ ท่านสีอานุวง สะหวัดวง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสุพานุวง และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมโครงการคลินิกฟุตบอลเคลื่อนที่ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก ปีที่ 8” ซึ่งมีน้องๆเยาวชนในพื้นที่เข้าร่วมกว่า 100 คน

ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา “ช้าง” ได้ร่วมกับ “สมาคมไทย-ลาว เพื่อมิตรภาพ และสมาคมลาว-ไทยเพื่อมิตรภาพ” ลงพื้นเปิดคลินิกฟุตบอลที่สปป.ลาวทั้งสิ้น 8 แห่ง ได้แก่ แขวงเชียงขวาง แขวงซำเหนือ แขวงวังเวียง แขวงสะหวันนะเขต แขวงสาละวัน แขวงบอลิคำไซ แขวงอุดมไซ และที่แขวงไชยบุรี เมื่อปีที่ผ่านมาซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมเสมอมา

“ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” ในครั้งนี้ได้นำ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ลงสนามถ่ายทอดทักษะความรู้ พร้อมทีมงานสตาฟฟ์โค้ชระดับไลเซนส์ ที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) มากด้วยประสบการณ์ มาสอนทักษะฟุตบอลน้องๆกันอย่างใกล้ชิดตลอดระยะเวลา 3 วัน เริ่มต้นวันแรก เป็นการเรียนรู้ถึงการวอร์ม-อัพร่างกาย และการเรียนรู้ทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐานของการเลี้ยง ส่ง โหม่ง และยิง ส่วนในวันที่ 2 เป็นการฝึกทักษะฟุตบอล ซึ่งแบ่งฐานฝึกออกเป็น 4 ฐาน หมุนเวียนกันไป ที่จะเน้นในเรื่องของการเคลื่อนตัวเข้าหาพื้นที่ว่างในการเล่น, การยืนตำแหน่งที่ถูกต้อง, การเลี้ยงบอลหลบคู่ต่อสู้, การเล่นสมอร์ไซด์ 2-1,3-2 และการยิงประตู และในวันสุดท้ายเป็นการแข่งขันฟุตบอล โดยการแบ่งกลุ่มการแข่งขัน เพื่อให้น้องๆเยาวชนได้ใช้ทักษะต่างๆที่ได้เรียนรู้มาตลอดทั้ง 2 วัน ซึ่งน้องๆก็สามารถทำการรับ-ส่งบอล และใช้เทคนิคต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีการมอบอุปกรณ์กีฬา เพื่อให้น้องๆได้นำไปฝึกฝนและพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลกันอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งมอบใบประกาศนียบัตรและของที่ระลึกให้กับน้องๆที่เข้าร่วมโครงการอีกด้วย

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะได้รับความร่วมมืออันดีจากทางเจ้าของพื้นที่ และมีน้องๆเยาวชนเข้าร่วมโครงการฝึกอบรม ซึ่งส่วนใหญ่มีพื้นฐานการเล่นฟุตบอล หากได้รับการฝึกฝนและพัฒนาอย่างต่อเนื่องก็สามารถเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้ในอนาคต แน่นอนว่า “ช้าง” จะเดินทางมาจัดกิจกรรม ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก ในทุกๆปีอย่างแน่นอน

สำหรับ“ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” สนามต่อไปจะเดินทางไปที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยทักษิณ จ.สงขลา ในวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 และเดินทางต่อไปที่สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้พรุค้างคาว จ.สงขลา ในวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 น้องๆเยาวชนอายุระหว่าง 6-16 ปีที่สนใจสามารถเข้าร่วมคลินิกฟุตบอลฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และหากพื้นที่ใดสนใจให้ “ช้าง” เดินทางไปจัดกิจกรรม “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” สามารถติดต่อและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com

 

Comments