ต้องพร้อมที่สุด! นิชิโนะวางแมตช์อุ่นเครื่องช้างศึกก่อนลุยคัดบอลโลก

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ยืนยันทัพช้างศึกจะมีโปรแกรมลับแข้งเพื่อทดลองทีมแบบปิดจำนวน 1 นัด ก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ที่จะพบกับทีมชาติเวียดนาม

China Cup 2019: Uruguay 4-0 Thailand – Highlights

 

ทัพช้างศึกมีคิวลงประเดิมสนามในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง โซนเอเชีย ในเดือนกันยายนนี้ โดยล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันอังคารที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีการประชุมทีมงานทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันซีเกมส์ และฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ภายหลังการประชุม อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมของทีมชุดใหญ่ที่จะมีแมตช์อุ่นเครื่องแบบปิด เพื่อทดลองทีมก่อนพบกับทีมชาติเวียดนาม

“ตอนนี้เหลือเวลาอีกไม่นานที่จะเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมและลงแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ตอนนี้ผมพยายามหาข้อมูลนักเตะแต่ละคนมาพิจารณา ถ้าวันไหนมีการแข่งขันก็จะไปดูเกมที่สนาม นอกเหนือจากการแข่งขันก็จะไปดูนักเตะซ้อมที่สโมสร รวมทั้งดูเทปการแข่งขันทั้งหมด เมื่อสักครู่เพิ่งรับข้อมูลต่างๆ รวมทั้งโปรแกรมในแต่ละวัน สถานที่พัก สนามซ้อมต่างๆ ผมจะพยายามเตรียมทีมให้ดีที่สุดก่อนการแข่งขันจริง” นิชิโนะ กล่าวเริ่ม

“ผมมาทำงานคนเดียว และได้รับคำแนะนำสตาฟฟ์โค้ชคนไทยหลายคน ตอนนี้กำลังพิจารณาอยู่ว่าใครจะทำชุดไหน ช่วงหลังจากนี้ก็จะมีการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกและชิงแชมป์เอเชีย เพื่อคัดตัวแทนไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ถึงเวลานั้นอาจจะมีความชัดเจน หรืออาจจะมีการพิจารณาหาคนมาเพิ่มด้วยครับ”

“ตามกฎของฟีฟ่าจะมีการส่งรายชื่อให้วันที่ 18 สิงหาคมนี้ จากนั้นก็จะมีการเรียกตัวนักเตะมาจำนวนหนึ่งก่อน แล้วเรียกตัวเข้าแคมป์ฝึกซ้อม และตัดให้เหลือ 23 คนสุดท้ายอีกครั้ง ปลายเดือนสิงหาคมนี้ก็จะอุ่นเครื่องแบบปิด 1 เกม นอกจากนี้ก็จะเรียกนักเตะแกนหลักของทีม U23 บางคนมาติดเข้าแคมป์ในครั้งนี้ด้วย” กุนซือชาวญี่ปุ่น ทิ้งท้าย

สำหรับ อากิระ นิชิโนะ มีภารกิจประเดิมคุมทีมชาติไทย ลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง โซนเอเชีย กลุ่ม G พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายน 2562 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

Comments