บอลถ้วยเอฟเฟ็คท์! มิลอสยอมรับขาดผู้เล่นตัวหลักเป็นเหตุสวาทแคทเจ๊าสุพรรณ

เฮดโค้ชชาวเซอร์เบียของนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยอมรับว่า การขาดผู้เล่นตัวหลักหลายรายทำให้สาวทแคทเก็บได้แค่แต้มเดียวในเกมที่พบกับสุพรรณบุรี เอฟซี

ไฮไลต์ – นครราชสีมา มาสด้า 1-1 สุพรรณบุรี เอฟซี

มิลอส โจซิค หัวหน้าผู้ฝึกสอนของนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่นครราชสีมา มาสด้า เปิดสนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เสมอสุพรรณบุรี เอฟซี 1-1 ในเกมโตโยต้าไทยลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ดังนี้

“แน่นอนว่าผมรู้สึกผิดหวังกับเกมนี้ เพราะเราคาดหวังว่าจะต้องได้สามแต้ม” มิลอส เริ่มกล่าว

“การขาดผู้เล่นตัวหลักถึง 5 คน โดยเฉพาะ เลอันโดร อัสซัมเซา ที่ได้รับบาดเจ็บมาจากบอลถ้วยเอฟเอคัพเมื่อวันพุธ อีกทั้งผู้เล่นตัวหลักก็ลงเล่น 120 นาที ค่อนข้างมีอาการล้า ทำให้การเลือกตัวผู้เล่นลงสนาม มีทางเลือกให้เราไม่มากนัก”

“เราลองเล่นระบบใหม่คือ 4-1-3-2 แต่ก็ยังมีปัญหาในแผงมิดฟิลด์ ทำให้ครึ่งหลังจึงเปลี่ยนมาเล่นระบบเดิม ลูกทีมพยายามทุกวิถีทางเพื่อจบสกอร์ เรามีโอกาสจะแจ้งสองครั้ง และมีโอกาสที่จะได้ลูกจุดโทษ”

“สถานการณ์ขณะนี้ เนื่องจากผลการแข่งขันของหลายๆทีม มีสะดุดกันเยอะแต้มยังไม่ได้ห่างกันมาก ฉะนั้นการที่เราอยู่กลางตาราง โอกาสมันก็ยังเปิดกว้างอยู่ แต่ต้องพยายามสู้กันต่อไป”

มิลอสเผยเหตุเลือกส่ง เอกณัฏฐ์ คงเกตุ ลงมาเป็นตัวสำรองคนที่ 3 ว่า

“เนื่องจาก วีรวัฒน์ จิรภัคสิริ มีอาการล้ามาก เราไม่ต้องการเสี่ยง เพราะถ้าฝืนให้เล่นต่อไป เขาอาจจะเจ็บมากขึ้น”

“คำถามที่ว่าทำไมไม่ส่งชิตชนกลง ผมคิดว่าเขายังไม่พร้อมที่จะเล่นด้วยสภาพสนามแบบนั้น (ฝนตกสนามลื่น) ตัวเลือกที่เหลือมี ชนัตพล สิกขะมณฑล แต่เขาเพิ่งกลับมาซ้อมได้ 2 อาทิตย์”

“ซึ่งเบอร์ 6 ของสุพรรณบุรีรูปร่างสูงใหญ่ เราจึงเลือกเอกณัฏฐ์ เพื่อไปสู้ลูกกลางอากาศ เราเปลี่ยนตามสถานการณ์ที่เหมาะสมแล้ว ซึ่งช่วง 15 นาที สุดท้าย เรามีโอกาสมากขึ้น ผมคิดว่ามันคือการตัดสินใจที่ถูกต้อง

Suphanburi FC


เมื่อถูกถามถึงโปรแกรมต้องไปเยือนคู่แข่ง 3 นัดติดต่อกันหลังจากนี้ มิลอสเผยว่า

“ฤดูกาลนี้เล่นในบ้านหรือนอกบ้านไม่ได้แตกต่างกันมาก สามารถแพ้ในบ้าน หรือออกไปชนะนอกบ้านได้ ทุกทีมมีการต่อสู้ ซึ่งแต่ละแต้มแต่ละประตูมีความสำคัญ แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ เราจะเต็มที่กับการไปเยือนอีก 3 เกมต่อจากนี้”

นัดต่อไปของนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะบุกเยือน ชลบุรี เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 19.00 น. สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม


Photo Credit : Nakhonratchasima FC

Comments