รอเปิดตัว! สุพรรณบุรีแย้มได้แข้งใหม่ช่วยทีมหนีตกชั้น

สถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของสุพรรณบุรี เอฟซี ตั้งเป้าบุกไปเก็บแต้มออกจากถิ่นชลบุรี เอฟซี ให้ได้ พร้อมกันนี้ยังบอกใบ้เตรียมเปิดตัวนักเตะใหม่ก่อนตลาดซื้อขายปิด

Highlights : โตโยต้า ไทยลีก 2019 – สุพรรณบุรี เอฟซี 1-1 สุโขทัย เอฟซี

 

ช้างศึกยุทธหัตถีพลาดโอกาสทำแต้มหนีโซนตกชั้นอย่างน่าเสียดายหลังเปิดบ้านเสมอสุโขทัย เอฟซี 1-1 ในสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ยังรั้งอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนต่อไป โดย สถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของทีม เปิดเผยถึงสภาพความพร้อมของทีม ก่อนยกพลไปเยือน ชลบุรี เอฟซี ในเกมลีกสุดสัปดาห์นี้ว่า

“ในส่วนของความพร้อม เราไม่มีผู้เล่นติดโทษแบน ผู้เล่นบาดเจ็บมีแต่ สุพรรณ ทองสงค์ คิดว่าฤดูกาลนี้หายไม่ทัน แต่ผู้เล่นที่เหลือพร้อมเจอชลบุรีครับ”

“อย่างที่ทุกคนทราบกันว่า ตี๋ (สินทวีชัย) ที่ผ่านมาอยู่ในทีมก็เต็มที่ และเป็นกำลังหลักตลอด ในเมื่อวิถีฟุตบอลเปลี่ยนไป ทุกคนก็ต้องยอมรับ แต่เรามี พาทริก เดย์โต้ ก็เข้ามาพิสูจน์แล้วว่า ไม่ได้มีฝืมือด้อยกว่าที่เคยมี และคิดว่าเค้าน่าจะทำผลงานที่ดีได้ จากดีกรีทีมชาติฟิลิปปินส์”

“เรื่องนักเตะใหม่ที่จะเข้ามานั้น คือมีแน่นอน แต่ไม่แน่ใจว่าจะได้ลงเล่นแมตช์เยือนชลบุรีหรือไม่ ศูนย์หน้าเรามีเคลตัน ที่เหลือก็เป็นนักเตะไทย ทำให้บางครั้งก็อาจจะต้องเอา ธนาสิทธิ์ (ศิริผลา) ไปเล่น เราแก้เกมรับได้แล้วกับนักเตะใหม่ และ 3 เกมที่ผ่านมาก็ทำได้ดี เป็นการแก้ไขที่ถูกจุด และเราจะมีการเสริมแน่นอน แต่แมตช์นี้ไม่น่าจะได้ลงเล่นครับ”

“อย่างเกมล่าสุดที่เจอสุโขทัย ก็ไม่คิดว่าคนเข้ามาดูเยอะ เพราะผลงานเราไม่ดี แต่เห็นแฟนบอลในแมตช์ที่แล้วก็มาเต็มสนาม ก็ดีใจที่แฟนบอลไม่ทิ้งเรา มีปัญหาก็มีแฟนบอลเชียร์ และให้กำลังใจเราให้อยู่ในโตโยต้า ไทยลีก ต่อไป ก็อยากเชิญชวนให้ตามมาเชียร์กันในเกมที่เจอชลบุรี อย่างทีมชลบุรีกับเราก็มีประวัติกันอย่างยาวนาน ก็อยากให้มาดู อย่างน้อยไม่ได้ 3 แต้ม ก็อยากแชร์แต้มจากชลบุรี นอกบ้านก็ต้องมีแต้มกลับ ในบ้านก็ต้อง 3 แต้ม ก็อยากให้สนับสนุน เราจะทำผลงานให้ดีที่สุดครับ” ผู้ช่วยโค้ชช้างศึกยุทธหัตถี ทิ้งท้าย

สำหรับ สุพรรณบุรี เอฟซี มีโปรแกรมลงเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 บุกเยือน ชลบุรี เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 เวลา 20.00 น.

Credit : Suphanburi FC

Comments