หนองบัวฯแยกทางคัมเบะ พร้อมเฟ้นหากุนซือใหม่

หนองบัว พิชญ เอฟซี ทีมดังแดนอีสานแห่งศึกไทยลีก 2 ออกแถลงการณ์แยกทางกับกับ ซูกาโอะ คัมเบะ กุนซือชาวญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่เข้ามาคุมทัพ พญาไก่ชน เมื่อต้นฤดูกาลที่ผ่านมา

สำหรับ หนองบัว พิชญ เริ่มต้นฤดูกาล 2019 ด้วยการแต่งตั้ง ดาวิด ปอนส์ คาโบเนโร่ กุนซือชาวสเปนเข้ามาคุมทีม แต่ยังไม่ทันเริ่มต้นฤดูกาลก็มีอันต้องแยกทางกันไป ก่อนที่จะประกาศแต่งตั้ง ซูกาโอะ คัมเบะ มาคุมทีมในช่วงเลกแรกที่ผ่านมา โดยพาทีมจบเลกแรกด้วยการรั้งอันดับ 6 ของตาราง จากการลงสนาม 17 นัด ชนะ 8 เสมอ 3 แพ้ 6 เก็บได้ 28 แต้ม ก่อนจะแยกทางกันหลังจบเลกแรก

โดยแถลงการณ์จากทัพ พญาไก่ชน มีดังต่อไปนี้ “สโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี ขอแถลงการณ์ทราบโดยทั่วกันว่า ทางสโมสรได้แยกทางกับ คัมเบะ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยบอร์ดบริหารของสโมสรและกุนซือคัมเบะ ได้ตกลงกันถึงการยุติบทบาทหัวหน้าผู้ฝึกสอนของสโมสรนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ตามข่าวที่แผยเเพร่ออกไปก่อนหน้านี้ ในนามของสโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี ขอขอบคุณและอวยพรให้ ‘โค้ชคัมเบะ’ ประสบความสำเร็จในอนาคตต่อไป”

ในระหว่างนี้สโมสรได้มอบหมายให้ทีมงานสต๊าฟโค้ชของสโมสรเป็นผู้ควบคุมการฝึกซ้อมไปก่อน เพื่อรอพิจารณาหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ต่อไป

VIDEO : 5 ประตูยอดเยี่ยม โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 15

Comments