ช้างศึกโต๊ะเล็กU20พ่ายอัฟกาฯ2-3 จอดป้ายรอบ8ทีมชิงแชมป์เอเชีย

การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2019 รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี
รอบ 8 ทีมสุดท้าย วันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
ทีมชาติไทยทีมชาติอัฟกานิสถาน
สนาม พัว ชาริฟี่ อินดอร์ สเตเดี้ยม ประเทศอิหร่าน
เวลา 19.30 น.

ผลงานของฟุตซอล ยู 20 ไทยรอบแรก ชนะ คีร์กีซสถาน 4-2 และชนะเลบานอน 8-1 ส่วนอัฟกัน ชนะฮ่องกง 6-1 แพ้ อิหร่าน 2-3 ทั้งนี้ในการชิงแชมป์เอเชียเมื่อปี 2017 ไทยเคยเอาชนะอัฟกานิสถานมาได้ 8-1

เปิดฉากครึ่งแรกได้เพียง 2 นาที กลายเป็น อัฟกานิสถานที่มาได้ประตูขึ้นนำ จากการหลุดเข้าไปยิงของ เซเยด มูซาวี่ ทำให้ขึ้นนำไทยไปก่อน 1-0

นาทีที่ 3 แข้งไทยเปลี่ยนชุดสองลงสนามและมีโอกาสจากการยิงนอกกรอบของ ศุภกร สังอ้ม ซัดด้วยซัดไปติดขา โมฮัมหมัด ซาฟารี่ อีก แข้งไทยโหมต่อนาทีเดียวกัน ศิกษกะ พรามอนงค์ ซัดเหน่งๆก็ยังออกข้างเสาอย่างน่าเสียดาย หลังจากนั้น ไทย พยายามต่อบอลทำเกมรุกแต่ยังหาจังหวะจบไม่ได้

นาทีที่14 ไทย ตัดบอลได้แล้วโต้กลับเร็วที่ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ เปิดให้ ณัฐศักดิ์ โพธิ ได้ยิงแต่ไปเข้ามือ โมฮัมหมัด ซาฟารี่ แล้วจัดการขว้างบอลยาวเล่นเร็วให้ เซเยด มูซาวี่ หลุดชึ้นทางซ้ายก่อนจิ้มลูกนี้เข้าประตูไปให้ อัฟกานิสถาน นำ 2-0

นาทีที่ 18 ไทย มาพลาดส่งบอลคืนให้ประตูทำให้ อัฟกัน ได้ฟรีคิกสองจังหวะตรงเส้นวงกลม ก่อนที่ เซเยด มูซาวี่ จะเขี่ยให้กับ ฟาร์ซาด มาห์มูดี้ อัดตูมเดียวเข้าไปให้ อัฟกานิสถาน ขยับนำไป 3-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

กลับมาครึ่งหลัง นาทีที่ 22 ไทย สามารถพังประตูแรกได้เมื่อ จรูญเดช หมื่นเที่ยง เปิดบอลยัดเข้ากลาง ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน ที่ยืนหันหลังให้ประตูกระดกบอลเปลี่ยนทางเข้าประตูไป ไทยไล่มา 1-3

นาทีที่ 36 ไทยส่ง ศิกษกะ พรามอนงค์ ลงมาเล่นเพาเวอร์เพลย์ และในนาทีที่ 39 ไทย มาได้ประตูไล่จี้ขึ้นมาจากจังหวะที่ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ เปิดเรียดจากฝั่งขวา บอลโดนตัวของ มอร์เตซ่า ไฮดารี่ เข้าประตูตัวเอง ทำให้ไทยไล่มา 2-3

ช่วง 5 วินาทีสุดท้าย ไทย ได้ลุ้นอีกครั้งจากลูกยิงของ ปิยะพันธ์ เอี่ยมวิไล แต่ข้ามคานออกไป หมดเวลา อัฟกานิสถาน ชนะ ไทย 3-2 ผ่านเข้าไปตัดเชือก ส่วนไทยตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย

ส่วนผลคู่อื่น อินโดนีเซีย ชนะ เวียดนาม 7-5 ญี่ปุ่น ชนะ อิรัก 2-0

รายชื่อ 5 คนแรกทั้งสองทีม

ไทย : ธีระวัตร แก้ววิลัย (GK),ณัฐศักดิ์ โพธิ,จรูญเดช หมื่นเที่ยง,ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน,กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์

อัฟกนิสถาน : โมฮัมหมัด ซาฟารี่ (GK),มอร์เตซ่า ไฮดารี่,อาลี ซาด้า,ฟาร์ซาด มาห์มูดี้,เซเยด มูซาวี่

Thai Son Nam Fc draw first blood in futsal final

Comments