สองนัดสำคัญ! เนวินปลุกใจบุรีรัมย์ทุบพลังเพลิง,การท่าเรือ กลับสู่เส้นทางแชมป์

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กระตุ้นลูกทีมเก็บชัยชนะสองนัดสำคัญในเกมลีกให้ได้ เพื่อกลับมาอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ไทยลีก สมัยที่ 7

Highlights : โตโยต้า ไทยลีก 2019 – ชัยนาท ฮอร์นบิล 1-0 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

ปราสาทสายฟ้าฟอร์มสะดุดสองเกมหลังสุดก่อนพักเบรก บุกไปแพ้ชัยนาท ฮอร์นบิล 2-1 และบุกไปแบ่งแต้มกับสุโขทัย เอฟซี 1-1 เก็บไป 23 คะแนนจาก 12 นัด รั้งรองจ่าฝูง มีแต้มตามหลังการท่าเรือ เอฟซี 5 แต้มแต่แข่งน้อยกว่า 1 นัด โดยบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงเล่นเกมลีกนัดตกค้างกลางสัปดาห์นี้ เปิดบ้านรับการมาเยือนพีทีที ระยอง

“เราจบเกม ด้วยผลการแข่งขันที่แย่ๆ 2 เกมติดต่อกัน จากที่ตั้งเป้า 6 คะแนน ทำได้ 1 คะแนน เป็นความผิดพลาดที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น หากเราต้องการไปให้ถึงเป้าหมาย คือ แชมป์ไทยลีก สมัยที่ 7”

6 แชมป์ ที่เราทำได้ สอนเราว่าการเป็นแชมป์ ต้องมีองค์ประกอบหลายประการ และมีปัจจัยสนับสนุนที่มากพอ แต่สำคัญที่สุดคือ หัวใจ”

“หัวใจแห่งแชมป์ คือ หัวใจของนักสู้, หัวใจที่ทุ่มเททำงานหนัก, หัวใจที่ไม่ยอมแพ้, หัวใจที่กระหายชัยชนะ และหัวใจที่ต้องทำทุกอย่าง เพื่อความสุขของแฟนๆ และผู้สนับสนุนทุกคน”

“เราผิดพลาด 2 เกมติดต่อกัน เกมนี้ เราจะพลาดอีกไม่ได้ เกมกับ พีทีที ระยอง วันนี้ เราจะต้องเก็บ 3 แต้ม ในบ้านให้ได้ เพื่อที่เราจะก้าวสู่เกมนัดถัดไป ด้วยความมั่นใจสูงสุด เพื่อไปอยู่ในที่ที่เราเคยอยู่ เรามี 2 เกมสำคัญ และมีความหมายอย่างมากรออยู่ข้างหน้า ในช่วงเวลา 5 วัน”

“เราต้องเก็บ 3 แต้มจาก พีทีที ระยอง เพื่อสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง เราต้องการ 3 แต้มจากการท่าเรือ เอฟซี เพื่อก้าวขึ้นไปเป็นหัวตาราง เมื่อจบเลกแรก ของฤดูกาลนี้ แม้จะหนักกว่า เหนื่อยกว่า แต่เรายังเชื่อมั่นและศรัทธาแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคน ว่าจะเป็นกำลังใจ และนำพาทีมของเรา ก้าวไปสู่ชัยชนะได้”

“แม้ขณะนี้องค์ประกอบบางอย่างในทีมยังไม่พร้อมสมบูรณ์ แต่ผมยังมั่นใจว่า เรายังมีดีพอที่จะนำความสำเร็จ มาให้แฟนๆ ตามเป้าหมายได้ เพราะสิ่งที่เรายังมีพร้อม และไม่เคยถดถอย คือ “หัวใจแห่งแชมป์” เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดใจ

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดตกค้าง เปิดบ้านพบกับ พีทีที ระยอง ในวันพุธที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 18.00 น.

Photo Credit : BURIRAM UNITED

Comments