จารึกประวัติศาสตร์! ศุภณัฏฐ์แข้งยุคมิลเลนเนียมคนแรกติดทัพช้างศึกชุดใหญ่

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าดาวรุ่งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการลูกหนังไทย กลายเป็นนักเตะคนแรกที่มาจากยุคมิลเลนเนียมที่ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลุยศึกคิงส์คัพ 2019

Uruguay 4-0 Thailand: Chanathip Songkrasin in high spirits despite loss

 

ดาวยิงลูกหม้อปราสาทสายฟ้าวัย 16 ปี มีชื่อเป็นหนึ่งใน 23 คนสุดท้าย ติดทีมชาติไทยลุยศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ทำให้ ศุภณัฏฐ์ เป็นนักเตะคนแรกที่มาจากยุคมิลเลนเนียม (เกิดหลัง ค.ศ.2000) ก่อนก้าวติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ โดยเจ้าแบงค์เกิดในวันที่ 2 สิงหาคม 2002

นอกจากนี้ยังถือเป็นครั้งแรกที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา มีโอกาสร่วมงานกับพี่ชายแท้ๆอย่าง สุภโชค สารชาติ ในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่อีกด้วย หลังเคยประสานงานกันในนามทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ประเทศเวียดนาม

สำหรับ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ใช้เวลาเพียงแค่ 2 ปี เท่านั้นในการไต่ระดับสู่ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ โดยก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2017 เพิ่งมีโอกาสลงเล่นให้ ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ในศึกชิงแชมป์อาเซียน

ขณะที่ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมประเดิมศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่สนามช้าง อารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ เวลา 19.45 น.

Comments