โค้ชหนึ่งยืนยันการพัฒนาทีมสำคัญไม่แพ้ไปฟุตบอลโลก

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับทัพ ชบาแก้ว ฟุตบอลหญิงทีมชาติ เป็นรอง ทีมชาติออสเตรเลีย โดยยกย่องทัพ ออสซี่ ว่าเป็นทีมหมายเลข 1 ของทวีปเอเชียในเวลานี้ พร้อมยืนยันว่าการขาด มิรันด้า สุชาวดี นิลธำรงค์ กองหน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกัน จะไม่ส่งผลกระทบกับทีม

โค้ชหนึ่ง กล่าวถึงความพร้อมของ ชบาแก้ว ภายในงานแถลงข่าวก่อนเกมรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียกับ ออสเตรเลีย ว่า

“สำหรับการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ เราค่อนข้างเป็นรอง ก่อนเข้าสู่ทัวร์นาเม้นต์เราก็ได้เจอกัน เราจะเตรียมนักกีฬาคนที่พร้อมที่สุด เพราะเราเน้นที่ผลการแข่งขันด้วยว่ามันต้องดีกว่าเกมที่ผ่านมาให้ได้”

“เกมพรุ่งนี้ มีความแตกต่างแน่นอน เพราะรอบแบ่งกลุ่มเราได้เจอคู่แข่งในระดับเดียวกัน การได้เจอทีมเบอร์หนึ่งของเอเชียถือเป็นสิ่งที่ดีมาก แม้เราจะไม่มีสุชาวดี นิลธำรงค์ ที่ต้องกลับไปสอบก่อน ก็ไม่ได้กระทบ เพราะเราทราบกันมาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว และทุกคนก็ได้ซ้อมแทคติกมาเหมือนกัน”

“เป้าหมายของไทยส่วนหนึ่งคือการไปฟุตบอลโลกก็จริง แต่เป้าหมายที่สำคัญคือการพัฒนาทีมเราไปเรื่อยๆ เพราะเรายังต้องไปเล่นในระดับโลกต่อไปในอนาคต” หนึ่งฤทัย กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบรองชนะเลิศ พบกับ ออสเตรเลีย ที่สนาม คิง อับดุลลอฮ์ ที่สอง ในวันที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง บักกาบู ทีวี

Comments