ไม่ไปยุโรป! ช้างศึกมีแผนอุ่นแข้งจีน อินเดียขอร่วมด้วย

จากการประชุมใหญ่สามัญของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้เปิดเผยว่า ได้มีการยกเลิกแผนเก็บการตัวนักเตะทีมชาติไทยที่ทวีปยุโรปเป็นที่เรียบร้อย และเตรียมเกมกระชับมิตรในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนมิถุนายนกับทีมชาติจีน โดยมีทีมชาติอินเดียให้ความสนใจร่วมอุ่นเครื่องด้วยอีกทีมหนึ่ง

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลได้กล่าวไว้ดังนี้

“ช่วงพักเบรคเรามีแผนที่จะส่งทีมชาติไทยชุดใหญ่ไปเก็บตัวที่ต่างประเทศแต่ก็ต้องระงับไว้หลังสโมสรไม่สามารถปล่อยตัวนักเตะร่วมเดินทางไปได้เราจึงมีนโยบายที่จะตั้งแคมป์ในประเทศและเชิญทีมมาร่วมแข่งขันเป็นเกมอุ่นเครื่อง”

“ซึ่งตอนนี้มีสองทีมที่สนใจจะมาร่วมแข่งขันกับเรามี ทีมชาติจีน และ ประเทศอินเดีย โดยทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ตอบเป็นที่เรียบแล้วกับทางจีน ขณะที่ทีมชาติอินเดียนั้นได้ยื่นความจำนงอยากจะมาแข่งขันกับเราต่อจากจีน โดยการแข่งขันจะมีกำหนดอีกครั้ง ซึ่งระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม กับ 2 มิถุนายน เวลามันใกล้เคียงมากอาจจะเป็นลงอุ่นเครื่องเพียง 1 เกม โดยช่วงเวลานั้นอยู่ในช่วงการเก็บตัวสำหรับทีมที่จะร่วมแข่งขันฟุตบอลโลก”

สำหรับจีนและอินเดียเป็น 2 ชาติที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายฟุตบอลเอเชียนคัพที่สหรัฐเอมิเรตส์ในต้นปีหน้า โดยทีมชาติจีนอยู่อันดับ 73 ส่วนอินเดียอยู่ที่ 97 และไทยอยู่ที่ 122 จากการจัดอันดับฟีฟ่าเดือนเมษายน

Comments