ครั้งแรกในรอบ 4 เกม! จเด็จ เผยวิธีปลดล็อคชนะประจวบ

จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี รู้สึกพอใจกับลูกทีมที่สามารถคว้าชัยเหนือ พีที ประจวบ เอฟซี ได้ 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

โดยใน 3 นัดก่อนหน้านี้ “สิงห์เจ้าท่า” แพ้รวดมา 3 นัดต่อ โปลิศ เทโร เอฟซี, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จนได้ ศิวกร จักขุประสาท ทำประตูปลดล็อค 3 แต้มให้ทีมได้สำเร็จ

ซึ่ง “เซอร์เด็จ” กล่าวว่า “เราอยู่กับการไม่มีแต้มมา 3 เกม ก็อยากกลับมาให้อยู่ในเส้นทาง ทุกคนก็ดูตั้งใจซ้อม แล้วก็ดูวิธีการเล่นของประจวบ โดยเฉพาะการกดดันโดยลูกครอส เราก็พยายามป้องกัน ซึ่งทุกคนก็ทำหน้าที่ได้ดี”

“ปกรณ์ก็มีอาการบาดเจ็บอยู่ ทศพลก็เพิ่งหายกลับมา แต่วันนี้ที่เปลี่ยนออกเพราะว่าคู่ต่อสู้เขากดดันเราด้วยลูกครอส เราก็ต้องใช้เอเลียสไปมาร์คศูนย์หน้าเบอร์ 21 ของเขา (ลอนซาน่า ดอมบูย่า) ที่ตัวสูงใหญ่มาก จนเขาเริ่มล้า เลยให้เอเลียสลงไปเพื่อตัดลูกโด่ง”

ขณะเดียวกันก็ยังพูดถึง เทเรนส์ ปูหิริ ปีกตัวจี๊ดชาวอินโดที่ถูกส่งลงมาแทนปกรณ์ในนาทีที่ 57 ด้วยว่า “เขามีความเร็ว มีสปีด แต่ตัวที่จะเล่นกับเขายังไม่มี คือตอนนี้เรามีปัญหาการเชื่อมเกมระหว่างกลางกับหน้า ซึ่งการขาดซัวเรซไปทำให้เรามีปัญหาตรงนี้ แต่เราก็ชดเชยด้วยการใช้ คิม (ซอง ฮวาน) กับกลิ้ง ( ศิวกร จักขุประสาท) มาเล่นเกมรุก”

“ถ้าเราให้ประสบการณ์เขาไปเรื่อยๆ เขาก็จะมีประโยชน์กับทีมแน่นอน ตอนนี้เขากล้าเล่นขึ้นและมีความสามารถอยู่แล้ว”

“สำหรับเกมหน้ากับชัยนาทนั้น ทุกเกมมันไม่ง่ายอยู่แล้ว เราต้องเน้นเกมรุกและรับให้ดี จะประมาทใครไม่ได้ตอนนี้”

สำหรับเกมต่อไป การท่าเรือ จะไปเยือน ชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี ในวันพุธที่ 25 เมษายนนี้ เวลา 17.45 น.

 

 

 

Comments