ตบรางวัลไปบอลโลก! สมาคมฯต้อนรับ “ชบาแก้ว” พร้อมมอบเงินอัดฉีด

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศมอบเงินสร้างขวัญกำลังใจจำนวน 10 ล้านบาท ให้กับ “ชบาแก้ว” จำนวน 10 ล้านบาท หลังทำผลงานคว้าอันดับ 4 ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน

โดยทีมชาติไทยหญิงชุดใหญ่สามารถผ่านเข้าไปเล่นในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศสได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นการได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกเป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน ซึ่งนอกจากจะได้รับเงินอัดฉีดจากสมาคมฯแล้ว ยังได้รับขวัญถุงเพิ่มเติมจากสปอนเซอร์อีกเป็นจำนวนกว่า 25 ล้านบาทด้วยกัน

ซึ่งทาง พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับทีมนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 2 และผมเองอยากให้ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบลึกๆ ต่อไปให้ได้”

“ในส่วนของสมาคมฯ จะดูแลอย่างเต็มที่ในส่วนที่รับผิดชอบคือ การเดินทาง, การกินอยู่หลับนอน เพื่อให้นักเตะมีความพร้อมที่สุด รวมถึงกิจกรรมอันใดที่ทำให้นักเตะมีประสบการณ์มากขึ้น อาทิเช่น การเดินทางไปอุ่นเครื่องกับออสเตรเลียที่เราแพ้เขาหลายประตู แต่ในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย เราถูกตีเสมอในช่วงท้ายเกม และพ่ายในการดวลจุดโทษ ซึ่งชี้ให้เห็นว่าเราพัฒนาขึ้น”

“ดังนั้นในช่วงเวลาที่เหลืออยู่อีก 14 เดือนก่อนการแข่งขันรอบสุดท้าย สมาคมฯ จะสนับสนุนเต็มที่ เราต้องเตรียมแผนเสริมความแข็งแกร่งให้ดี ต้องทำให้เราดีขึ้นกว่าเดิมในรอบสุดท้ายที่ฝรั่งเศส ก็ขอฝากแฟนบอลไทยเป็นกำลังใจนักเตะทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยกันเยอะๆ นะครับ”

Comments