สมาคมแจงกรณี “กาม่า” ย้ำยังมีสัญญากับทีมชาติ

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาชี้แจงถึงสถานการณ์ของ อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ว่ายังคงมีสัญญากับทางสมาคมอยู่

China Cup 2019: Uruguay 4-0 Thailand – Highlights

วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 ณ ที่ทำการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาชี้แจงในประเด็นของ อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ เผยว่า กามา ยังคงมีสัญญาอยู่กับทางสมาคม และจะยังทำหน้าที่นี้อยู่ในฟุตบอลรายการ เมอร์ไลออนส์ คัพ ที่สิงคโปร์

“กรณีเรื่องของ กาม่า นั้นไม่ใช่เรื่องไร้สาระ หรือเป็นเรื่องที่ไม่มีมูล แต่ในส่วนของสมาคมฯ ขอรักษามารยาทในเรื่องนี้ ต้องขอชี้แจงว่า กาม่ายังมีสัญญาอยู่กับสมาคมฯ และกาม่าจะปฏิบัติตามเงื่อนไขสัญญาที่มีกับสมาคมฯ” พล.ต.อ. ดร. สมยศ กล่าว

“โค้ชกาม่า มีภารกิจนำทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เดินทางไปแข่งขันฟุตบอล เมอร์ไลออนส์ คัพ ที่สิงคโปร์ ในช่วงระยะเวลาอันใกล้ และทุกอย่างถูกเตรียมไว้หมดแล้ว ทั้งการเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, วีซ่า หรือโรงแรม”

“อย่างไรก็ตาม สมาคมฯ ไม่มีข้อขัดข้อง หากกาม่าอยากไปคุมสโมสรใด สโมสรหนึ่ง แต่กาม่าจะอยู่ปฏิบัติหน้าที่ตามพันธะสัญญากับสมาคมฯ เสียก่อน หลังจากนั้นค่อยมาคุยกัน ตามวิถีทางของฟุตบอล ตามเงื่อนไขที่มีต่อกัน”

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีกำหนดการลงแข่งขันฟุตบอล เมอร์ไลออนส์ คัพ ที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 5-10 มิถุนายน 2562 ส่วน อเล็กซานเดร กาม่า รับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 ทำหน้าที่มาเป็นเวลา 6 เดือนด้วยกัน

Comments