ส้มหล่น! เควินเปิดใจเล่าวินาทีได้รับโอกาสเฝ้าเสาครั้งแรกในลีกสูงสุด

เควิน สังสมานันนท์ ผู้รักษาประตูอนาคตไกลของ เชียงใหม่ เอฟซี น้องใหม่แห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก เปิดใจถึงวินาทีที่ได้รับโอกาสลงสนามในลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในเกม ล้านนาดาร์บี้ ที่ทัพ พฆัคฆ์ล้านนา เปิดบ้านพ่ายให้กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 0-1 เมื่อวันที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมา

ปราการด่านสุดท้ายวัย 21 ปี ซึ่งเป็นมือ 3 ของทีมได้รับโอกาสลงสนามอย่างไม่มีใครคาดคิด จากการที่มือหนึ่งอย่าง นนท์ ม่วงงาม ติดสัญญายืมตัวกับ เชียงราย ส่วนมือสองอย่าง นริศ ทวีกุล ก็อยู่ในสนามไม่ถึง 20 นาที ก็มาได้รับบาดเจ็บ จนถึงขั้นกระดูกนิ้วมือหัก ส่งผลให้ผู้รักษาประตูไทย-สวีเดนได้รับโอกาสลงสนามในลีกสูงสุดเป็นครั้งแรก

นายด่านผู้ซึ่งพูดได้ถึง 6 ภาษาเปิดใจถึงวินาทีที่ได้รับโอกาสลงสนาม ผ่านทาง อินไซด์ไทเกอร์ ‘สตาร์พยัคฆ์’ รายการโทรทัศน์ออนไลน์ของสโมสร โดยมีใจความตอนหนึ่งกล่าวถึงการลงประเดิมสนามว่า

ผมก็ไม่คิดว่าพี่เต้ย (นริศ) จะเจ็บตั้งแต่ต้นเกมจนถึงขั้นนิ้วหัก ตอนนั้นไม่ได้มองเลย ซึ่งก่อนหน้านั้นอาทิตย์นึง ผมยังเพิ่งกลับมาวิ่งอยู่เลย ยังซ้อมไม่ได้ เกมครั้งแรกก็ตื่นเต้น บรรยากาศแฟนบอลมันคึกคักด้วย เสียงดังมาก ซึ่งผมคิดว่ามันทำให้เรากระตือรือร้นมากกว่าเดิม

 

สำหรับ โปรแกรมนัดต่อไปของ เชียงใหม่ เอฟซี จะต้องบุกไปเยือน ชลบุรี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน เวลา 19.00 น. ณ สนาม ชลบุรี สเตเดียม

Highlight: โตโยต้า ไทยลีก 2019 – ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 0-2 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

Comments