ยักษ์ก็คือยักษ์! “โค้ชโจ” ชูเมืองทอง, ราชบุรี ยังคงแข็งแกร่งแม้จะผิดฟอร์มในช่วงหลัง

“โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือของ “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ออกมายกย่อง “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด และ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี สองทีมดังศึก โตโยต้า ไทยลีก ว่ายังคงเป็นทีมที่อันตราย แม้ว่าทั้งสองทีมจะมีฟอร์มการเล่นที่ไม่ดีนักในช่วงนี้ก็ตาม

“พลังเพลิง” จะมีโปรแกรมสองนัดต่อไปเจอกับสองทีมดังกล่าวนี้ โดยพวกเขาจะเปิดรัง พีทีที สเตเดียม รับการมาเยือนของ “ราชันมังกร” ก่อนในวันที่ 20 เมษายน ส่วนเกมต่อไปในวันที่ 27 เมษายน พวกเขาจะรับการมาเยือนของ “กิเลนผยอง” ที่ พีทีที สเตเดียม เช่นกัน

แม้ว่า สองทีมดังจะมีผลงานที่ย่ำแย่ในระยะหลัง “โค้ชโจ” ก็ยืนยันว่าพวกเขายังคงเป็นทีมแกร่งของลีก และทีมของพวกเขาต้องสู้เต็มที่ในการเก็บคะแนนมาให้ได้จากสองเกมนี้

“ในมุมมองผมทั้ง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยังคงเป็นทีมระดับต้นๆ ของไทยลีก 1 แม้ทั้งคู่จะทำผลงานได้ไม่ดีในช่วง 7 เกมแรก แต่รูปแบบการเล่นทำออกมาได้ดี เพียงแต่จังหวะยังขาดๆ เกินๆ” ธีระศักดิ์กล่าว

“นอกจากนี้ทั้ง 2 ทีมยังเต็มไปด้วยประสบการณ์ และลงเล่นในระดับลีกสูงสุดมายาวนาน พวกเขาจึงรู้ดีว่าควรจะต้องทำอย่างไรกับสถานการณ์ที่กำลังเจออยู่ในตอนนี้”

 “เรากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ดี หลังจากที่ไม่แพ้ใครมา 4 เกมติดต่อกัน นักเตะทุกคนกำลังมีความเชื่อมั่น ซึ่งเราต้องพยายามรักษาผลงานที่ดีแบบนี้ให้ได้ต่อเนื่อง เพราะฤดูกาลนี้ทุกทีมมีมาตราฐานที่ใกล้เคียงกันมาก ผลแพ้ชนะในแต่ละสัปดาห์มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงอันดับในตาราง”

“ซึ่งเป้าหมายของเราใน 2 เกมที่จะพบกับ ราชบุรี มิตรผลฯ และ เอสซีจี เมืองทองฯ อย่างต่ำต้องเก็บให้ได้ 4 คะแนน เพื่อที่จะขยับอันดับให้ขึ้นไปอยู่ในกลุ่มบนของตารางคะแนนให้ได้”

น้องใหม่ไทยลีก 1 2019 มีผลงานที่ดีอยู่ในช่วงนี้ โดยพวกเขาเก็บชัยชนะได้ 2 นัด และเสมออีก 2 นัด จาก 4 เกมหลังสุด ทำให้ตอนนี้ พวกเขาอยู่ในอันดับที่ 9 ของตาราง

Comments