โอกาสมาแล้ว! ซัลบาหวังช้างศึก U15 อัดเลกาเนสก่อนบินกลับไทย

เฮดโค้ชช้างศึก U15 หวังทีมเก็บชัยชนะเหนือเลกาเนส และเก็บประสบการณ์ทุกอย่างกลับไปให้มากที่สุด

China Cup 2019: Uruguay 4-0 Thailand – Highlights

 

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี สั่งลูกทีม สู้ทุกจังหวะและจ่ายบอลให้แม่นยำกว่าเดิมเพื่อเผด็จศึก เลกาเนส ในเกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้าย

โดย ช้างศึก U15 ลงอุ่นเครื่องไปแล้ว 3 นัด กับ บาร์เซโลนา, กิโรนา และ แอตเลติโก มาดริด ก่อนเตรียมลงอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายพบกับ เลกาเนส ในคืนนี้ (11 เม.ย.)

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า “เลกาเนส เป็นทีมที่ดี และเป็นหนึ่งในทีมระดับท็อปของทวีปยุโรป วันนี้ผมอยากให้นักเตะเล่นเหมือนวันจะเจอ แอต.มาดริด ก็คือสู้ทุกจังหวะ เราได้แก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมพบกับ แอต.มาดริด โดยเฉพาะเรื่องการครองบอล เราต้องครองบอลให้ได้ จ่ายบอลให้แม่นยำกว่าเดิม”

“ผมทำงานกับทีมชุดนี้มากเกือบ 1 ปี แล้ว ทุกคนเป็นนักเตะที่ดี เป็นนักเตะรุ่นใหม่ที่จะก้าวขึ้นไปเล่นในระดับที่สูงขึ้นในอนาคต ผมพยายามบอกกับทุกคนว่าให้เก็บประสบการณ์ทุกอย่างกลับไปมากที่สุด เพื่อนำไปใช้ในอนาคตและการแข่งขันฟุตบอล 2 รายการ คือ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย และชิงแชมป์อาเซียนที่ใกล้จะถึงนี้”

“ผมต้องขอบคุณสมาคมฯ ที่มอบโอกาสดีๆ แบบนี้ให้กับนักเตะ และขอบคุณแฟนบอลไทยทุกคนที่สนับสนุนเรามาตลอด ดังนั้นนักเตะทุกคนต้องคิดได้แล้วว่า เมื่อกลับประเทศไทยไปแล้วจะต้องตอบแทนสมาคมฯ และแฟนบอลอย่างไร”

“ผมมองเห็นอนาคตเด็กชุดนี้ เพราะว่าทุกคนพยายามเรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างทั้งในและนอกสนาม  ผมเชื่อว่าทุกคนจะพัฒนาตัวเองขึ้นไปอีกในอนาคต นอกจากนี้สปริตในทีมดีมาก ทุกคนพยายามทำงานหนัก เพื่อให้ทีมพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย และชิงแชมป์อาเซียน”

สำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี พบกับ เลกาเนส รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี แข่งขันวันที่ 11 เมษายน 2562 ที่สนาม Angeles De San Rafael เวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

Comments