เล่นแบบไม่กลัว! ซัลบาดอร์ชมช้างศึกU15 โชว์เพรสซิ่งเกมดับกิโรนา

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กุนซือทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ชื่นชมลูกทีมทุกคนที่เล่นได้ตามแท็คติค โดยเฉพาะการเล่นเพรสซิ่งกดดันใส่กิโรนาจนเป็นที่มาของชัยชนะ

AFC U-23 Championship: Suphanat Mueanta, Thailand’s next big star?

 

ช้างศึก U15 ภายใต้การคุมทีมของ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ลงสนามในเกมอุ่นเครื่องที่ประเทศสเปนไปแล้ว 2 นัด แพ้บาร์เซโลนา U15 0-9 และพลิกเอาชนะกิโรนา U15 3-2 เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งเฮดโค้ชชาวสเปนได้ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมว่า

“เกมนี้ผมบอกกับน้องๆ ว่าให้คิดบวก และมีทัศนคติที่ดีในการเล่น ผมอยากแสดงความยินดีกับนักเตะเรื่องการเพรสซิ่ง ประตูที่เราทำได้ในวันนี้เกิดจากการเพรสซิ่งแดนบน ผมมีความสุขกับสิ่งนี้มาก” ซัลบาดอร์ กล่าวเริ่ม

“วันนี้เราเล่นท่ามกลางสภาพอากาศที่ดี นักเตะทำหน้าที่ได้ดี ทุกคนเอาประสบการณ์ที่ได้จากเกมเมื่อวานกับ บาร์เซโลนา มาปรับใช้ ที่สำคัญทุกคนเล่นอย่างไม่เกรงกลัว ผมอยากให้ทุกคนจำวิธีการเล่นแบบนี้ไว้ เพราะเราจะนำไปใช้ในการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนและชิงแชมป์เอเชีย”

“แต่ยังมีเรื่องที่ต้องปรับปรุงโดยเฉพาะเรื่องของสมาธิ เพราะเราเสียประตูง่ายเกินไปในช่วงต้นเกม ซึ่งผมจะเน้นเรื่องนี้เป็นพิเศษในเกมต่อไป ส่วนเรื่องการทำประตูวันนี้เรามีโอกาสทำประตูเยอะมาก แต่จังหวะสุดท้ายเรายังทำได้ไม่เฉียบขาด นี่เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องแก้ไขให้ดีขึ้นครับ”

สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี มีโปรแกรมลงสนามในเกมอุ่นเครื่องนัดถัดไป พบกับ แอตเลติโก มาดริด รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี แข่งขันวันที่ 9 เมษายน 2562

Photo Credit : ช้างศึก

Comments