รีแมตช์อินเดีย! ส.บอลเผยทีมร่วมหวดคิงส์คัพ,ตอบชัดอนาคตโค้ชโต่ย

พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยทีมที่เข้าร่วมในการแข่งขันศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ และเปิดใจถึงอนาคตการคุมทีมของโค้ชโต่ย

China 0-1 Thailand – Chanathip goal

 

ช้างศึกประเดิมสนามในศึกไชน่า คัพ 2019 ได้อย่างสวยหรู หลังบุกไปชนะทีมชาติจีน เจ้าภาพ 1-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ซึ่ง พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้เปิดใจหลังจบการแข่งขัน และพูดถึงอนาคตการคุมทีมชาติของ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือทัพช้างศึก นอกจากนั้นยังเผยประเด็นทีมเข้าร่วมการแข่งขันศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ

“สำหรับโค้ชโต่ย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และโค้ชโชค โชคทวี พรหมรัตน์ ที่ทางสมาคมฯ แต่งตั้งให้เขาทั้งสองคนไปทำหน้าที่ในครั้งนี้ เนื่องจากในการแข่งขันเอเชียน คัพ ทั้งสองคนทำผลงานได้ดี ครั้งนี้จึงให้ไปทำหน้าที่อีกครั้ง”

“ส่วนในการแข่งขันฟุตบอลคิงส์ คัพ โค้ชโต่ยจะได้คุมหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับว่าเขาจะสะดวกไหม เพราะว่าเขาเองอยู่ในช่วงของการเรียน โปร ไลเซน ตอนนี้ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันมี ไทย อินเดีย เวียดนาม ส่วนอีกหนึ่งทีมอยู่ในช่วงการเจรจา เรื่องของสถานที่จัดการแข่งขัน ยืนยันว่าไม่ใช่รางมังคลากีฬาสถานแน่นอน เพราะอยู่ในช่วงการปรับปรุง เราเลือกต่างจังหวัด เลือกสนามที่ได้มาตราฐาน AFC การเดินทางสะดวก ซึ่งตรงนี้เรื่องของรายละเอียดต้องคุยกันครั้งก่อนยืนยันแน่นอน” ประมุขลูกหนังไทย ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกไชน่า คัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ รอพบกับผู้ชนะของคู่ระหว่าง ทีมชาติอุรุกวัย ที่จะพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน วันที่ 22 มีนาคม 2562 ก่อนไปแข่งขันอีกครั้ง ในวันที่ 25 มีนาคม 2562 เวลา 18.35 น. ที่สนามกว่างซี สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์

Photo Credit : ช้างศึก

Comments