โค้ชแบนชมลูกทีมกระหายชัยชนะ ชี้สัญญาณดีหลัง3หอกฟอร์มเข้าฝัก

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือของ สุพรรณบุรี เอฟซี เอ่ยปากชื่นชมลูกทีมที่แสดงให้เห็นถึงความกระหายในชัยชนะ หลังปลดล็อกเก็บชัยชนะเกมแรกของฤดูกาล 2019 ได้สำเร็จด้วยการเปิดบ้านถล่ม ชลบุรี เอฟซี 3-0 โดยเฉพาะในแนวรุก 3 คนที่มีส่วนร่วมกับทั้ง 3 ประตูที่เกิดขึ้น ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีของทีม

ช้างศึกยุทธหัตถี ได้ 3 ประตูจาก โชนาธาน เฮส 2 ประตู และ เคลตัน ซิลวา อีก 1 ประตู นอกจากนี้ ชนานันท์ ป้อมบุบผา ยังถือเป็นจุดเริ่มของการได้ประตูที่ 2 ในเกมเปิดรังพิชิต ฉลามชล โดย โค้ชแบน ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมถึงชัยชนะเกมแรกในการคุมทีม สุพรรณบุรี เอฟซี ว่า

 

“วันนี้ถือว่าเด็กๆมีความตั้งใจเกินร้อย ทุกคนอยากแสดงให้เห็น เพราะที่ผ่านมาถือว่ามีข้อผิดพลาดค่อนข้างเยอะ สิ่งที่ชัดเจนที่สุดคือทุกคนมีความตั้งใจและต้องการชัยชนะ แต่ก็ยังมีข้อบกพร่องที่ต้องแก้ไข โดยเฉพาะในเรื่องของวิธีการ เพราะที่ผ่านมาเราเล่นในระบบกองหลังสามคน แต่เกมนี้เราเล่นตามสิ่งที่เราถนัด มันอยู่ในช่วงทำความเข้าใจ รูปเกมอาจมีติดขัดบ้าง”

 

“การที่ 3 ตัวรุกอย่าง ชนานันท์ ,เคลตัน และ เฮส มีส่วนร่วมกับทั้ง 3 ประตู ถือเป็นการปลดล็อก และถือเป็นสัญญาณที่ดี”

 

“จริงๆจากการที่เราเปลี่ยนระบบจากกองหลัง 3 คนมาเล่นเป็นแผงแบ็คโฟร์ พวกเขาก็ยังเล่นเป็น 3 กองหน้าเหมือนเดิม เรามีการครองเกมที่ดีขึ้นในการเพิ่มมิดฟิลด์เข้ามาอีกคน แต่อาจจะต้องปรับในเรื่องเกมรับนิดหน่อย เพราะการเล่นแบบกองหน้า 3 ตัวมันก็จะมีจุดอ่อน เกมนี้แนวรับทั้ง 4 รวมไปถึงกลางรับเราทำได้ดีมาก โดยรวมวันนี้ถือว่าน่าพอใจ”

 

“ทุกคนมีความกระหายที่จะวิ่ง มีความกระหายที่จะเล่น แต่ข้อผิดพลาดยังต้องแก้ไขกันต่อ ก็ต้องชม ชลบุรี ด้วยวันนี้ พวกเขามาครองเกมได้เหนือกว่าเรา เพียงแต่พวกเขาจบสกอร์ไม่ได้เท่านั้น”

 

สำหรับ โปรแกรมนัดต่อไปของ สุพรรณบุรี เอฟซี มีคิวต้องบุกไปเยือน ตราด เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2562 เวลา 19.00 น.

 

Highlights: โตโยต้า ไทยลีก 2019 – สุพรรณบุรี 0-0 บุรีรัมย์

Comments